Thái tử bị buộc tội ‘thờ ơ’ với quốc gia khi bắt tay người ăn mày

Phạm Khánh

Người thừa kế ngai vàng của Tây Ban Nha, Thái tử Felipe đã bị cho rằng không quan tâm đến tình hình quốc gia sau khi bắt tay nhầm một người ăn mày khi người này đang chìa tay xin tiền.

Người phụ nữ trên đã tiếp cận với Thái tử Felipe khi ông đang rời khỏi một nhà thờ sau lễ tang của một người bạn ở Madrid và chìa tay xin tiền. Nhưng vị thái tử đã hiểu lầm và đưa tay ra bắt.

Vụ việc trên đã bị ghi lại và gây ra một phản ứng dữ dội. Nhiều người cho rằng đây là một ví dụ cho thấy hoàng gia Tây Ban Nha đang tách biệt thế nào với tình hình quốc gia đang bị sa lầy trong một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ.

Thái tử bị buộc tội ‘thờ ơ’ với quốc gia khi bắt tay người ăn mày - ảnh 1
Thái tử Felipe đã bắt tay nhầm một người đang xin tiền. Ảnh: Internet

Một bình luận trên một trang tin tức cho biết: "Tất nhiên ông ấy đã tưởng rằng người phụ nữ ăn xin đang chào mình. Họ đang sống trên những đám mây và vẫn chưa nhận ra rằng mọi người trên đất nước này đang phải đấu tranh để có cái ăn”.

Đầu năm nay, Vua Juan Carlos đã phải lên tiếng xin lỗi toàn thể nhân dân Tây Ban Nha sau khi sự việc săn voi ở Botswana của ông bị phát giác. Đây là một hành động xa xỉ bởi chi phí một chuyến săn bắn tại đây lên đến hơn 8.500 USD/tuần trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha đang ngày càng cao. Vài ngày sau đó, ông nói rằng mình bị mất ngủ vì lo lắng nạn thất nghiệp ở Tây Ban Nha.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet