Thảm án ở Hà Nội: Bốn người bị tên trộm đâm gục nằm la liệt giữa sân

Tiến Dũng

"Sau khi bị đâm, vợ ông C. kêu, tôi chạy sang đến nơi thì thấy 4 người nằm ở giữa sân. Thấy vậy, tôi liền hô hào mọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời báo cơ quan điều tra", nhân chứng kể lại.

Liên quan đến vụ thảm án tại xã Canh Nậu (Thạch Thất – Hà Nội) khiến 2 người chết và 2 người bị thương, sáng 7/12, PV Infonet đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận diễn biến. Hàng trăm người dân làng trên, xóm dưới nghe tin đã tới hiện trường vụ án.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng.

Ở đây, chúng tôi nhận thấy, các cơ quan chức năng đang tiến hành bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Hai cha con ông C. nạn nhân tử vong trong vụ án này đã được hoàn thành khám nghiệm, láng giềng đang dọn xưởng mộc của gia đình chuẩn bị làm tang lễ. Vợ và con trai lớn của ông C. đã được cấp cứu, không thiệt hại về tính mạng. Họ nói chuyện được và cơ quan điều tra đang gặp để nghe tường trình vụ việc.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Một số người dân khu vực cho biết, vụ thảm án xảy ra lúc 1h ngày 7/12, hung thủ đột nhập vào gia đình ông C. để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, do bị phát hiện nên hung thủ đã quay lại tấn công người nhà ông này. Theo đó, cả gia đình bao gồm 4 người đều bị hung thủ đâm tử vong và trọng thương.

Anh Nguyễn Lương Nguyên (35 tuổi, thôn 9, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là em họ nạn nhân, sống ngay cạnh cho biết, sau khi đưa vợ ông C. và cháu đi bệnh viện, anh có biết được thông tin ban đầu.  Anh cho biết, vào khoảng 1h ngày 7/12, tên trộm đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương C. nhưng không biết vào đường nào vì tường bao xung quanh nhà ông này rất cao.

Anh Nguyễn Lương Nguyên trao đổi với PV Infonet.

“Sau khi bị phát hiện, tên trộm đã tìm đường tẩu thoát, nhưng ông C. chạy tới để khống chế tên trộm và bị đâm. Ngay sau đó, tên trộm tiếp tục dùng hung khí đâm vợ ông C. và hai người con trai. Sau khi bị đâm, vợ ông C. kêu, tôi chạy sang đến nơi thì thấy 4 người nằm ở giữa sân. Thấy vậy, tôi liền hô hào mọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời báo cơ quan điều tra. Không lâu sau, cơ quan công an đến và phong tỏa hiện trường tiến hành lấy lời khai các nhân chứng”, anh Nguyễn nhớ lại và kể.

Theo anh Nguyên, gia đình ông C. sống hiền lành, hòa thuận với người dân khu vực không có mâu thuẫn với ai. Cách đây khoảng 1 năm gia đình ông C. cũng đã bị trộm đột nhập vào nhà trộm tài sản.

Người dân khu vực đến chia buồn cùng gia đình ông C.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, cạnh nhà nạn nhân) cho biết: “Khi chúng tôi phát hiện ra vụ việc thì hung thủ đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Sang nhà nạn nhân thấy 4 người nằm ở sân và chúng tôi đưa đi cấp cứu”.

Theo anh Nguyên khi tên trộm đâm 4 người nhà ông C. chạy khỏi hiện trường khoảng 1 mét thì bỏ lại một đôi giầy thể thao, 1 cây kéo, 1 cái mũ. “Chúng tôi cũng không biết tên trộm này đi bao nhiêu người, nhưng tẩu thoát khỏi hiện trường rất nhanh”, anh Nguyên chia sẻ.

Khu vực hung thủ bỏ lại kéo, giầy, mũ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, hàng xóm) cho biết: "Khi tôi và gia đình đang ngủ thì nghe tiếng tri hô của người nhà nạn nhân vội cầm chiếc xẻng chạy ra. Chạy ra ngoài đường, trời tối om, nhưng tôi cùng người con trai đầu ông C.  đuổi theo được một đoạn thì mất hút tên trộm. Sau đó người con trai đầu ông C. quay lại bảo với tôi rằng "nó đâm bố và em cháu sắp chết rồi". 

“Ngay lúc này, tôi cùng người con trai đầu ông C. chạy trở về nhà thì thấy ông C. và người con trai thứ hai nạn nhân nằm gục trên vũng máu ở sân chính của ngôi nhà cách nhau khoảng 4m. Ông C. bị đâm ở dưới sườn bên trái, anh con trai thứ 2 ông C.  bị đâm trúng tim. Trong khi đó, người con trai đầu ông C. bị đâm sượt ngực còn bà N. (vợ ông C.) bị đâm ở đùi phải.

Nhận được tin báo công an xã và anh em họ hàng nhà ông C. đã đến đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng ông C. và người con trai thứ 2 ông này tử vong trên đường tới bệnh viện”, anh Hùng nhớ lại và kể.

Cũng theo những người dân sống ở khu vực này, trong khoảng 3 ngày hôm nay khu vực đột nhiên bị mất điện đường, nên trời rất tối và có lẽ hung thủ lợi dụng thời điểm này để ra tay trộm cắp.

Theo quan sát của phóng viên, trong sân nhà nạn nhân vẫn còn rất nhiều vết máu loang lổ. Nhiều người cho rằng, có thể hung thủ trèo qua tường rào, sau đó leo lên nắp máy giặt ở phía trong để đột nhập vào trong nhà.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet