Thăm đảo "búp bê ma" khiến nhiều người khiếp sợ

Hoàng Dung (Lược dịch)

Câu chuyện về hồn ma một bé gái ở đảo Isla de las Munecas, Mexico khiến nhiều người ghê sợ.
Búp bê treo khắp nơi trên đảo

Theo Mirror, câu chuyện về hồn ma bé gái bắt đầu vào những năm 1950 khi người đàn ông Julian Santana Barrera phát hiện một bé gái chết đuối nổi lên giữa kênh Xochimilco trong rừng.

Sau đó vài ngày, ông Barrera lại tìm thấy con búp bê nổi lên gần vị trí tìm thấy xác bé gái. Theo ông, con búp bê là của bé gái đáng thương đó. Ông đã vớt con búp bê lên và treo trên một cái cây.

Cũng kể từ đó người đàn ông này luôn cảm thấy linh hồn của cô bé chưa được siêu thoát, vẫn lởn vởn xung quanh đảo. Ông Barrera nói rằng ông thường nghe thấy những tiếng thì thầm, tiếng kêu ai oán trong bóng tối.

Con búp bê đầu tiên ông Barrera nhặt được tại vị trí cô bé xấu số tử vong.

Để an ủi linh hồn cô bé xấu số, ông đã tìm kiếm nhiều búp bê và treo lên cây. Suốt 50 năm sau đó, ngày ngày ông vẫn tiếp tục công việc thu gom búp bê để "tặng" cho cô bé đã mất.

Đến năm 2001, điều ngạc nhiên xảy ra chính là ông Barrera bị chết đuối đúng vị trí ông tìm thấy xác cô bé năm nào.

Sau cái chết của ông, đảo Isla de las Munecas trở nên nổi tiếng với những câu chuyện đáng sợ và ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm.

Theo nhiếp ảnh gia 24 tuổi, Sebastian Perez Lira, người chụp những bức ảnh trên chia sẻ rằng câu chuyện rùng rợn về hồn ma ám ảnh và con búp bê thu hút ngày càng nhiều khách du lịch tò mò tìm đến. Đến nay trên đảo có khoảng 2.000 con búp bê, treo trên tường, trên cây, trước cửa nhà hay trong thùng rác.

Tuy nhiên, khung cảnh quá yên tĩnh, u ám ở trên đảo khiến bạn có cảm giác luôn có ai đó nhìn chằm chằm vào bạn.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet