Tham quan “thủy cung” hình trụ lớn nhất trên thế giới

Cao 25m và có đến hơn 1.500 loài sinh vật biển các loại, công trình AquaDom tại trung tâm Sea Life của khách sạn Radisson Blu (Berlin, Đức) được đánh giá bể cá tuyệt vời nhất trên thế giới hiện nay.
Theo Sách Kỷ lục Guinness, AquaDom là bể cá hình trụ lớn nhất trên thế giới. Công trình này được lắp ráp vào năm 2004 với giá 12,8 triệu Euro. Các du khách sẽ tham quan “thủy cung” này bằng một thang máy được đặt ở trung tâm của bể cá.
Lối vào thang máy để bắt đầu chuyến hành trình tham quan “thủy cung”.
Một chú cá đuối con được sinh ra tại trung tâm Sea Life. Khi mới sinh, những chú cá con này được nuôi trong khu vực “nhà trẻ” của AquaDom. Khi khoảng 3 tháng tuổi, chúng mới được đưa ra ngoài bể lớn.
Việc làm sạch bể cá được các thợ lặn thực hiện từ 3-4 lần mỗi ngày.
Chú bạch tuộc này mang tên của nhà cựu vô địch quyền anh thế giới Regina Halmich. Nó được đặt tên trong lễ khai mạc triển lãm, giới thiệu 5 loài bạch tuộc khác nhau tại trung tâm Sea Life, năm 2014.
Nữ diễn viên người Đức Anne Menden là người đảm nhiệm vị trí nàng tiên cá ở AquaDom để giao lưu với các em nhỏ.
Các kiến trúc sư còn bố trí hệ thống đèn tối tân để “thủy cung” AquaDom luôn lung linh, huyền ảo.
Các vị khách tham quan nhí đang lắng nghe câu chuyện của hướng dẫn viên “Cá mập”. Những chuyến tham quan cùng nhân vật này thường được tổ chức vào mùa Thu. Trong đó, các em được giới thiệu về các loài sinh vật biển, tập tính của chúng và được trực tiếp cho cá ăn.

Theo Thế giới và Việt Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet