Thăm thác Chồng, Vợ ở Đăk Nông

Thái Anh

Theo tiếng Êđê, Dray Sap có nghĩa là "thác khói" (dray: thác, sap: Khói), bởi lẽ dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là như màu sương khói.

Thác Đray Sáp hay còn gọi là Thác Draysap là một thác nước trên dòng sông Serepôk. Thác Đray Sáp còn có tên gọi nữa là thác Chồng; cách đó không xa là thác Đray Nur (hay thác Vợ) thuộc địa phận tỉnh Đăk Lăk. Thác Đray Sáp thuộc xã Nam Hà, huyện Krông K'Nô, tỉnh Đăk Nông, và cách thành phố Buôn Ma Thuột chừng 30 km về hướng Nam.

Thác Dray Sap là điểm đến của rất nhiều tour du lịch lớn, với giá vẻ chỉ 30.000 vnd/người
Với giá vé 30.000 vnd/người du khách được thả mình vào thiên nhiên ngắm phong cảnh thác Dray Sap hùng vĩ
Cung đường dẫn khách du lịch đến thác ngoài những con đường đất còn có những chiếc cầu phủ đầy rêu phong.
Du khách sẽ được tản bộ dưới những tán cây cao lớn, giữ nguyên vẻ hoang sơ trong lành.
Hoặc được lội qua những vũng nước mát lạnh
Phong cảnh rất đẹp và hoang sơ chính vì vậy nhiều khách du lịch đã chụp ảnh tại đây
Khung cảnh thiên nhiên mát mẻ với những hàng cây cổ thụ được bảo tồn đem đến cảm giác hứng khởi thích thú đối với mọi du khách.
Đray Sáp là một hệ thống gồm ba thác ngoạn mục. Dòng sông Serepôk từ thượng nguồn đổ xuống tới đây lại chia làm ba tầng. Trước đây du khách thường chỉ đến thác đầu tiên sau khi xuống được các bậc cấp đá.
Niềm vui của anh Thanh 1 du khách từ Hà Nội khi đứng trước khung cảnh thác hùng vĩ
Dòng nước tuôn chảy suốt đêm ngày
Khách du lịch được hòa mình vào thiên nhiên đi dạo dọc theo những đường mòn trong rừng như là một trải nghiệm vô cùng thú vị
Kết thúc chuyến hành trình du khách có thể chọn những lều nghỉ chân hoặc tiếp tục thăm quan vườn thú hoang dã, khám phá hệ thống hang động núi lửa Chư Prus, rừng đặc dụng Đray Sáp...
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet