Thần đồng âm nhạc 10 tuổi viết hoàn chỉnh một vở opera

Hoàng Dung (lược dịch)

Thần đồng âm nhạc 10 tuổi Alma Deutscher, người Anh trở thành nhà soạn nhạc trẻ tuổi nhất được ký hợp đồng với công ty âm nhạc cổ điển khi viết xong vở opera hoàn chỉnh đầu tiên.
Thần đồng âm nhạc nước Anh chơi nhạc từ khi lên 2 tuổi

Cô bé Alma Deutscher xinh xắn này đang tràn đầy triển vọng với sự hợp tác cùng công ty Askonas Holt, sau khi chuyên gia phát hiện tài năng trẻ Sir Simon Rattle nhận ra tiềm năng của cô bé.

Chơi piano và violin từ khi còn là một đứa trẻ chập chững biết đi, cô bé luôn mơ ước  đưa vở opera của mình lên sân khấu quốc gia.

Cha của Alma nói rằng gia đình luôn ủng hộ đam mê của bé và vun đắp cho sự nghiệp sau này. Bản thân bố mẹ Alma cũng phải bất ngờ khi tác phẩm của con gái nhận được lời mời trình diễn toàn thế giới. Điều họ quan tâm nhất bây giờ là có thể cân bằng tình yêu của con gái với âm nhạc mà vẫn giữ được sự hồn nhiên đáng yêu, tuổi thơ bình thường, vui vẻ của đứa trẻ trong cô.

Jilly Clarke, giám đốc Askonas Holt nói: “Chúng tôi có niềm tin tuyệt đối vào việc nuôi dưỡng các tài năng và chúng tôi cảm nhận được rằng Alma Deutscher thực sự là một ngoại lệ”.

Thần đồng âm nhạc 10 tuổi sinh ra tại Anh, hiện đang sống ở Dorking, Surrey với cha mẹ và em gái

Cha của bé, người Israel, nói: “Chúng tôi tự hào về bé nhưng điều ưu tiên số một vẫn là sự hồn nhiên, nuôi dưỡng một tuổi thơ hạnh phúc của bé”.
 
Thần đồng âm nhạc 10 tuổi sinh ra tại Anh, hiện đang sống ở Dorking, Surrey với cha mẹ và em gái. Cô bé bắt đầu chơi piano từ khi 2 tuổi và  chơi violin khi bắt đầu lên 3. Đến khi 4 tuổi Alma bắt đầu sáng tác. Tác phẩm opera đầu tiên của bé về một ông hải tặc có tên gọi Don Alonzo, viết khi cô bé lên 6 tuổi. Một năm sau cô viết vở kịch ngắn The Sweeper of Dreams.

Sau khi đã có những buổi trình diễn tại Anh, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Uruguay, Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật, Israel, Alma sẽ thực hiện dự án trình diễn bản opera với độ dài hoàn chỉnh là Cinderella từng giành giải nhất thế giới trong cuộc thi tổ chức tại Israel tháng 7/2015.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet