“Thánh chửi” ở Kinh Bắc bị bắt vì mang súng gây náo loạn

Tiến Dũng

Tuyền được nhiều người gọi là "thánh chửi" trên facebook và mang lựu đạn, súng bắn loạn xạ khu phố trong đêm.

Liên quan đến vụ việc “thánh chửi” trên facabook mang súng, lưu đạn mỏ vịt đi bắn loạn xạ, gây náo loạn khu phố trong đêm 7/10, PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đối tượng Dương Minh Tuyền bị cơ quan công an bắt tạm giam khi mang dao đi náo loạn khu phố.

Đại tá Nguyễn Hồng Vị cho biết: “Ngay sau khi gây náo loạn khu phố trong đêm (7/10 – PV), cơ quan công an đã bắt được đối tượng này và  đã tiến hành tạm giam.

Theo đại tá Vị, cơ quan công an tiếp tục làm rõ hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và đã khởi tố bắt giam Dương Minh Tuyền (30 tuổi, ở phường Kinh Bắc, T Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về tội gây rối trật tự công cộng.

Đại tá Vị cho biết, cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định một số “hàng nóng” mà Tuyền sử dụng để truy xét hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng nếu có của bị can này.

Trước đó, trong đêm 7/10, nam thanh niên 30 tuổi này cùng Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi, ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và một số thanh nam niên khác đi hát karaoke. Ở đây, Tuyền mâu thuẫn với nữ nhân viên phục vụ. Anh ta giằng, ném điện thoại nữ nhân viên xuống nền nhà.

Thấy vậy, anh Hùng liền vào can thiệp và cả hai xảy ra xung đột. Ngay lúc đó, anh Hùng dùng vỏ chai bia đánh Tuyền. Liền sau đó, nam thanh niên 30 tuổi về nhà lấy 1 khẩu súng, 1 vật dạng giống như quả lựu đạn mỏ vịt và một băng đạn đi bộ theo hướng Nhà Chung. Dương Minh Tuyền và Nguyễn Mạnh Hùng cùng là bạn bè với nhau, nhưng khi uống rượu vào mới làm như vậy.

Về nhà lấy súng và trên đường đi Tuyền vừa đi vừa chửi bới và nổ súng. Khi đi đến ngã 3 phố Nhà Chung nam thanh niên này nổ 4-5 phát súng. Nhưng không lâu sau, mọi người đến giằng lấy các hung khí, đẩy Tuyền về nhà.

Tuy nhiên, không lâu sau, Tuyền lại về mang dao dài gần 1m quay lại rồi tiếp tục chửi bới anh Hùng. Lúc sau, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết. Được biết, Dương Minh Tuyền được dân mạng phong là “thánh chửi”. Anh ta thường tự quay clip chửi bới lên trang facebook cá nhân.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet