Thanh Hoá: 135 tỷ đồng trôi theo lũ

Gia Anh

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá) - nơi có nhiều xã bị ngập chìm trong nước những ngay qua thì thiệt hại lên đến 135 tỉ đồng.
Do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt là một số xã lượng mưa rất lớn, nhiều khu vực dân cư đã bị ngập nước với trên 1.000 hộ ngập tại các xã: Trường Lâm, Tùng Lâm, Tân Trường, Trúc Lâm, Hải Thượng, Hải Hà, Tĩnh Hải (thuộc huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá). Có những nơi nhà ngập trên 1m. Ngay khi nước rút UBND huyện đã chỉ đạo các ngành tổng hợp thiệt hại do mưa bão gây ra.
Thanh Hoá: 135 tỷ đồng trôi theo lũ - ảnh 1
Mưa lũ cũng đã làm nhiều đoạn đường bị sạt lở

Theo báo cáo nhanh tính đến 17h chiều ngày 2/10 của UBND huyện Tĩnh Gia, lượng mưa những ngày qua đo được có lúc lên trên 600mm và đã làm vỡ 4 hồ đập Hồ Đồng Đáng xã Trường Lâm; Hồ Thung Cối xã Phú Lâm; Đập Khe Luồng bản Đồng Lách; Đập Thoi Loi xã Phú Lâm. 

Ngoài ra mưa lũ còn làm Tràn xả lũ hồ Cây Trầu xã Trúc Lâm bị sạt lở nặng và vỡ cống phía Nam; Hồ Nam Sơn xã Phú Sơn, Hồ Khe Tuần xã Tân Trường, hồ Ông Già xã Trường Lâm bị nước tràn qua đê; Đê chắn lũ Cầu Tây xã Trúc Lâm bị vỡ dài 20m; Đê Ông Tiến thôn Tân Phúc bị vỡ; Sạt lở hồ, đập, đê: 10.265m3 và nhiều tuyến đê, đê bao nuôi trồng thủy, kênh mương, sản bị sạt lở.
Thanh Hoá: 135 tỷ đồng trôi theo lũ - ảnh 2
Người dân đang đứng trước nguy cơ mất trắng sau đợt mưa lũ do bão số 10 gây ra

Trong đợt mưa lũ vừa qua cũng đã làm 1.260,5ha lúa và cây nông nghiệp bị ngập mất trắng. 507,48 ha nuôi trồng thuỷ sản ( tôm, ngao, hầu, cá nước ngọt...) cũng bị mất theo dòng nước lũ. Còn riêng cá lồng thì bị mất và làm hư hại 117 lồng. Về chăn nuôi thì trâu bò mất 4 con; Dê 35 con; Lợn 1498 con; Gia cầm 74051 con.

Không những thế, đợt mưa lũ vừa qua cũng đã làm tốc 2295m2 mái nhà, sập 3 nhà; Sạt lở 1500m3 đất đá, 3450m mương bê tông bị sạt lở; Gãy 8 cột điện, đứt 3200m dây điện. Ngoài ra, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia cũng làm chìm 2 tàu loại dưới 20CV và 2 tàu cá bị mất tích. Còn riêng về thống kê số thiệt hại vật dụng gia đình của người dân thì lên đến 5 tỷ đồng. 

Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Tĩnh Gia lên đến 135 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này toàn tỉnh Thanh Hoá vẫn chưa có con số cụ thể về thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 10 gây ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet