Thanh Hóa: 8 người tử vong, 1 người nguy kịch do ngạt khí trong lò vôi

Sau khi có một công nhân bị ngạt khí trong lò nung vôi, 8 người khác lao vào cứu thì tất cả đều bị bất tỉnh và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, 8 người đã tử vong, 1 người nguy kịch.
Tai nạn lao động luôn rình rập trong những lò nung vôi thủ công. (ảnh minh họa)

Vào khoảng 16 giờ 30 chiều nay (1-1-2016), tại lò nung vôi trên địa bàn thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, do ông Lê Văn Thong làm chủ, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 người thiệt mạng, 1 người nguy kịch.

Theo đó, vào thời điểm trên, một công nhân đang làm việc trong lò vôi thì bị ngạt khí, ngất xỉu. Thấy vậy, nhóm công nhân có 8 người ở phía ngoài lò vôi lao vào cứu, tìm cách đưa người công nhân kia ra khỏi lò vôi thì cũng bị ngạt khí và đồng loạt ngất xỉu. Những người còn lại làm việc tại lò vôi đã tri hô người dân xung quanh cùng tham gia cứu những người bị ngạt khí. Sau ít phút cả 9 người đã được người dân đưa ra khỏi lò vôi trong tình trạng bất tỉnh hoàn toàn.

Sau đó toàn bộ nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (huyện Nông Cống). Do tình trạng của 9 nạn nhân khá nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cứu chữa. Đến tối cùng ngày, đã có 8 trong số 9 nạn nhân nói trên đã tử vong, người còn lại hiện vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo thông tin từ UBND huyện Nông Cống, trong số 8 người tử vong có 2 nạn nhân ở xã Hoàng Sơn, còn lại ở xã Hoàng Giang. UBND huyện đang xác định danh tính từng nạn nhân, đồng thời có những hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân lo việc hậu sự.

Lực lượng chức năng của huyện Nông Cống cũng đã tới bảo vệ hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ việc và xử lý theo thẩm quyền. Đây là một trọng những vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng với số người thiệt mạng lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Báo Thanh Hóa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet