Thanh Hóa: Cách chức Chủ tịch xã lộ ảnh “giường chiếu” cùng cấp dưới

Trần Nghị

Việc quan hệ nam nữ bất chính, trái quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, ông Lương Thế Tài - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân đã bị UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cách chức nhiệm kỳ 2016-2021.
Ông Tài bị Cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân vì quan hệ nam, nữ bất chính.

Ngày 3/11, thông tin từ UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã thi hành hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lương Thế Tài - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.

Ông Tài bị kỷ luật với lý do quan hệ nam nữ bất chính, trái quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Trước đó, vào ngày 30/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân cũng đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy giao ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với bà Đỗ Thị Sâm (Cán bộ văn phòng xã Thanh Xuân). Đồng thời tiến hành bãi nhiệm Đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2015-2021 đối với ông Tài và bà Sâm.

Quyết định Kỷ luật đối với ông Lương Thế Tài.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, cuối tháng 9/2017 trên mạng xã hội xuất hiện hơn 60 ảnh và 5 video cảnh “giường chiếu” được cho là của ông Lương Thế Tài - Chủ tịch xã Thanh Xuân và bà Đỗ Thị Sâm - Cán bộ văn phòng xã Thanh Xuân khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Như Xuân vào cuộc xác minh, làm rõ và ông Tài phủ nhận rằng đó là ảnh ghép và chỉ thừa nhận đầu là của mình nhưng cơ thể và bối cảnh không phải của mình.

Chỉ đến khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhờ Công an tỉnh Thanh Hóa giám định thì ông Tài mới thừa nhận hành vi của mình và viết đơn xin thôi việc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet