Thanh Hóa: Chỉ đạo, làm rõ việc chủ tịch xã bút phê "lạ" vào lý lịch công dân

Trần Nghị

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Sở Tư pháp, UBND huyện Yên Định và các đơn vị liên quan kiểm tra, kịp thời chấn chính việc Chủ tịch xã Yên Thịnh bút phê vào lý lịch công dân trái quy định.
Bút phê "lạ" của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh khiến thí sinh Hà không được nhập học.

Ngày 18/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn 9803/UBND-VX chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Định và các đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, huyện Yên Định bút phê "lạ" vào sơ yếu lý lịch công dân trái quy định, gây khó khăn và ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của công dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với UBND huyện Yên Định và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh về việc bút phê vào lý lịch học sinh trái luật tại xã Yên Thịnh, huyện Yên Định để kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, bảo đảm không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các ban, ngành liên quan làm rõ vụ việc và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/9/2017.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã phản ánh về việc anh Đỗ Văn Đông (SN 1994, trú xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan báo chí phản ánh về việc ngày 2/8, em trai anh là Đỗ Văn Hà (SN 1998) đến UBND xã Yên Thịnh để xin xác nhận sơ yếu lý lịch làm hồ sơ xin nhập học vào một Trường trung cấp Y ở Hà Nội.

Tại đây, ông Thiều Quang Huê - Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh đã bút phê vào hồ sơ lý lịch với nội dung: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng nhà nước và các quy định tại địa phương”.

Với bút phê “lạ” này của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh đã khiến em Đỗ Văn Hà bị nhà trường trả hồ sơ nhập học, còn gia đình thì vô cùng bức xúc.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet