Thanh Hóa: Chưa liên lạc được với 36 thuyền viên trên biển

Trần Nghị

Để phòng chống với bão số 10 đang đổ bộ vào đất liền, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa đã ra Công điện yêu cầu các Sở ban ngành, UBND các huyện khẩn trương phòng, chống đối phó với bão số 10.

 Hầu hết tàu thuyền của tỉnh Thanh Hóa đã và đang vào nơi trú ẩn an toàn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa, đến 15h chiều 13/9, toàn tỉnh có 7.409 phương tiện nghề cá với khoảng 27.190 lao động (tính đến 14h30’ ngày 13/9) đã có 5.713 phương tiện/17.219 lao động đã vào neo đậu tại các bến bãi trên địa bàn.

Tính đến 14h30’, toàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 1.696 phương tiện/17.219 lao động đang hoạt động trên biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình.

Trong đó có 3 phương tiện/36 lao động của xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ chưa thể liên lạc được.

Ngoài 3 phương tiện/36 thuyền viên trên chưa liên lạc được thì tất cả các phương tiện khác vẫn đảm bảo tốt thông tin liên lạc.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đài Thông tin báo bão thường xuyên thông báo vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão số 10 cho chủ các phương tiện tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm.

Văn phòng thường trực Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh biết và chỉ đạo.

Trước đó, vào 20h30’ ngày 12/9, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã gửi công điện số 18 triển khai đến các cấp, các ngành thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí diễn biến của bão để chủ động phòng tránh và không đi vào khu vực nguy hiểm.

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu các địa phương rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet