Thanh Hóa: Công nhân ngủ gần một ngày ở cây ATM để rút tiền Tết

Tiến Dũng

Hàng nghìn lượt công nhân ở khu công nghiệp mới Nghi Sơn, đến 3 cây ATM của thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa xếp hàng dài từ sáng sớm nhưng gần đến chiều 5/2, mới rút được tiền. Nhưng cũng có rất nhiều công nhân vẫn chưa rút được tiền về nhà.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 10h ngày 5/2, hàng nghìn công nhân ở khu công nghiệp mới Nghi Sơn từ sáng sớm kéo đến 3 cây ATM ở thị trấn Còng để rút tiền. Do quá đông, hàng nghìn lượt công nhân phải “dài cổ” chờ từ sáng sớm đến đầu giờ chiều mới rút được tiền.

Công nhân xếp hàng dài chờ đến lượt mình vào cây ATM rút tiền.

Có người chở vợ đến cây ATM rút tiền quá lâu, ngã lưng trên xe ngủ ngon lành giữa cái lạnh của mùa đông. Nhiều người mặc áo mưa chống rét, ngồi sụp xuống đất chờ đến lượt mình vào cây AMT rút tiền. Thậm chí nhiều người xếp hàng dựa vào nhau, tranh thủ đứng ngủ chờ đến lượt vào rút tiền.

Anh Lê Minh Hòa (30 tuổi, công nhân khu công nghiệp mới Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa- người vừa rút được tiền) cho biết: “Tôi đến cây ATM này xếp hàng từ 8h đến 13h30’ mới rút được tiền. Rút được tiền tôi thấy may, vì nhiều lần trước còn không có tiền mà rút. Chờ như vây nhưng tôi chỉ rút được hơn 2 triệu đồng. Đó là cả tháng lương nên Tết đến phải ra rút để lấy tiền mua sắm cho con bộ quần áo đi chơi xuân”.

Nhiều người đứng ngời trờ lạnh cóng cả tay phải liên tục xoa tránh rét.

Cũng là công nhân như anh Hòa và cũng xếp hàng từ sáng, nhưng đến 14h vẫn chưa rút được tiền, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) cho biết: “Đến đây từ sáng nhưng chưa rút được tiền, vì cây ATM nơi tôi xếp hàng quá đông và nhiều người không hiểu cách rút tiền, nên thao tác rất lâu vì vậy tôi vẫn đang chờ…”.

Công nhân nhích từ bước một vào cây ATM.
Vào rút được tiền đã khóa, rút được tiền xong ra càng khó hơn.
Vạ vật chờ rút tiền từ sáng đến chiều.
Càng về chiều lượng người đến 3 cây rút tiền trên Quốc lộ 1 A cạnh thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa rút tiền càng nhiều.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet