Thanh Hóa: Đề nghị cách chức Chủ tịch xã lộ ảnh quan hệ bất chính với cấp dưới

Trần Nghị

Sau khi lộ ảnh quan hệ bất chính với cấp dưới Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bị cách hết chức vụ trong Đảng và đề nghị cách chức Chủ tịch xã.
Công sở xã Thanh Xuân, nơi ông Lương Thế Tài công tác.

Ngày 1/11, thông tin từ Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã ban hành kỷ luật đối với ông Lương Thế Tài - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với ông Lương Thế Tài .

Trước đó, vào tháng 9 vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện hơn 60 ảnh và 5 video clip được cho là của ông Tài và bà Đ.T.S là cán bộ văn phòng xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân.

Trong đó, ông Tài phủ nhận và cho rằng khuôn mặt là của mình còn người và hậu cảnh thì không phải của mình và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ người tung ảnh và video có mục đích gì.

Ngay sau đó Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Như Xuân vào cuộc xác minh nhưng ông Tài phủ nhận mọi việc cho đến khi Ủy ban Kiểm tra yêu cầu Công an tỉnh giám định thì ông Tài mới thừa nhận hành vi của mình và đã viết đơn xin từ chức.

Ủy ban Kiểm tra kết luận ông Tài có quan hệ nam nữ trái với quy định của pháp luật, vi phạm luật hôn nhân gia đình và không trung thực trước tổ chức Đảng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước kỷ luật đối với bà Đ.T.S (cán bộ văn phòng) theo quy định.

Được biết, ông Lương Thế Tài có vợ và hai con, trúng cử Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà S. từng giữ chức Phó chủ tịch xã nhưng mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê đầu năm 2017. Bà S. có gia đình nhưng ly dị từ 2015.

Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân cũng đề nghị UBND huyện cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lương Thế Tài.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet