Thanh Hóa: Giết người rồi bỏ trốn sang Lào vẫn bị bắt giữ

Trần Nghị

Sau khi dùng dao nhọn đâm chết người và dùng đùi đục đánh một người khác bị thương, Vi Văn Khèn (SN 1991, trú ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đã bỏ trốn sang Lào nhưng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Ảnh minh họa.

Ngày 9/10 thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) đang phối hợp với lực lượng chức năng Lào để di lý đối tượng Vi Văn Khèn (SN 1991, trú xã Mường Chanh, huyện Mường Lát) về để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 20h30’ ngày 8/10 giữa Khèn và anh Lương Văn M. (SN 1982, trú cùng địa phương) có xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Sau đó Khèn đã dùng dao nhọn đâm vào ngực anh M. khiến nạn nhân gục chết ngay tại chỗ.

Thấy em trai bị đâm anh Lương Văn Q. (anh trai anh M.) chạy lại can ngăn và bị Khèn dùng đùi đục gỗ đánh vào đầu bị thương. Sau khi gây án ,Khèn đã bỏ bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường điều tra, xác minh sự việc. Sau đó, đã phối hợp với lực lượng chức năng nước Lào bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn ở đây.

Được biết, anh Lương Văn M. hiện là Công an viên bản Trai, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang hoàn tất các thủ tục với nước bạn Lào để di lý đối tượng Vi Văn Khèn về nước để phục vụ công tác điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet