Thanh Hóa: Tìm kiếm hai sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi

Trần Nghị

UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã có báo cáo khẩn về trường hợp 2 người mất tích do lũ cuốn trôi trên địa bàn.
Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa bị ngập nặng do mưa lũ

Theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh, do ảnh hưởng của áp thập nhiệt đới, từ đêm ngày 9/10 đến chiều ngày 10/10, trên địa bàn huyện Lang Chánh liên tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt nhiều nhà cửa, hoa màu và đường giao thông trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, vào hồi 18 giờ 45 phút, ngày 10/10, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương là Thượng tá C. Đ. C. (SN 1972) và Đại úy Ng. T. Ch. (SN 1975) trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân phòng chống lũ lụt đã gặp nạn.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Lang Chánh phản ánh, khi chiếc xe ô tô di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về đồn Biên phòng, đi qua đường tràn bản Bôn, xã Yên Khương, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; các ngành chức năng liên quan và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Khương, xã Yên Thắng (nơi xảy ra tai nạn) đã triển khai tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ mất tích trên tuyến sông, suối nơi nước lũ chảy qua.

Lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã được huy động 150 người cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng tiến hành công tác tìm kiếm.

Đến nay các đơn vị vẫn đang tích cực triển khai tìm kiếm trong đêm để có tìm thấy sớm nhất người và phương tiện bị mất tích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet