Thanh Hóa: Xe tải hoành hành, tỉnh lộ 518 nát như tương

Trần Nghị

Phải gồng mình hứng chịu hàng trăm lượt xe tải lưu thông qua mỗi ngày, Tỉnh lộ 518 nối với QL 45 và đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Yên Định (Thanh Hóa) ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân địa phương.

Tỉnh lộ 518 đã xuống cấp một thời gian dài mà vẫn chưa được sửa chữa.

Nhiều năm qua, người dân sống cạnh Tỉnh lộ 518 đoạn chạy qua địa phận các xã Yên Trung, Yên Tâm, Quý Lộc và Yên Lâm của huyện Yên Định (Thanh Hóa) phải chịu cảnh lầy lội mỗi khi trời mưa và bụi bặm mỗi khi trời nắng.

Theo tìm hiểu của PV Báo Infonet, tỉnh lộ 518 là con đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế của huyện Yên Định với các huyện lân cận như Cẩm Thủy, Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Quan sát của chúng tôi, mặt đường đã hoàn toàn hư hỏng, nhiều chỗ đã biến mất thay vào đó là những ổ gà, ổ voi lớn tạo nên những vũng nước lớn trên mặt đường, đất, đá sỏi vương vãi khắp nơi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Đặc biệt, đoạn chạy qua xã Yên Lâm và Quý Lộc đã xuống cấp nhiều nhất khi có những ổ voi rộng cả mét, sâu 15-20cm, hàng chục vũng, hố san sát nhau khắp mặt đường và ăn sâu cả về phía 2 mép đường, nhiều đoạn đường nhựa bong tróc tạo ra những hố lớn nên người dân và chính quyền phải tự đổ đất san lấp tạm thời để lấy đường đi lại.

Nhiều người dân địa phương cho biết, đoạn đường này xuống cấp cũng do một phần hàng ngày phải gồng mình đón nhận hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu từ khu làng nghề đá của xã Yên Lâm vận chuyển ra bên ngoài tiêu thụ.

Bà Nguyễn Thị Chính (trú ở làng Đông Sơn, xã Yên Lâm) cho biết: “Đoạn đường xuống cấp nhiều năm nay rồi cứ tu sửa được một thời gian lại hư hỏng bây giờ cứ mưa thì đường lầy lội, nắng thì bụi bặm khổ lắm"

Nhiều hốc, hố, ổ voi lớn nằm nham nhở trên mặt đường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đoàn Văn Phi - Phó chủ tịch HĐND xã Yên Lâm, huyện Yên Định cho biết, tuyến đường tỉnh lộ 518 được đầu tư xây dựng hơn 10 năm nay và chạy qua xã Yên Lâm 7km nhưng tình trạng xuống cấp đã 5-6 năm. Xã cũng đã nhiều lần san lấp khắc phục để đi lại cho đỡ nguy hiểm bởi những hốc, hố sâu trên mặt đường.

Ông Phi cho rằng việc sửa chữa không đồng đều khiến đường nhanh hư hỏng và hàng ngày có rất nhiều xe có tải trọng lớn vận chuyển đá từ trong các mỏ đá ra bên ngoài.

“Trong các cuộc họp tiếp xúc cử chi, các cuộc họp hội đồng cũng có nhiều cử tri và nhân dân có ý kiến về tuyến đường này xuống cấp gây bụi bẩn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Chúng tôi cũng đã nhiều lần đề nghị lên cơ quan chức năng cấp trên về tình trạng đường xuống cấp” - ông Phi nói.

Một số hình ảnh PV Báo Infonet ghi nhận được. /.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải hoành hành khiến tỉnh lộ bị xuống cấp trầm trọng, lầy lội mỗi khi trời mưa, bụi bay mù mịt khi trời nắng.
Nhiều đoạn đường nhựa hư hỏng, ổ voi, ổ gà mọc chi chít, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet