Thanh Hóa: Xôn xao Bí thư phường mặc váy đẹp, đi bè “thị sát” mưa lũ

Việt Hòa - Trần Nghị

Hình ảnh đi qua đoạn nước ngập, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa được một cán bộ khác dùng bè kéo đi gây xôn xao mạng xã hội hôm nay.
Ngày 11/10, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh một số cán bộ mặc váy đẹp, đứng trên bè để người khác kéo đi kiểm tra tình hình ngập lụt.

Ngày 11/10, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh một số cán bộ mặc váy đẹp, đứng trên bè để người khác kéo đi kiểm tra tình hình ngập lụt.

Sau khi được đăng tải, những bức ảnh thu hút sự chú ý và chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng, đa số đều tỏ ra bất bình vì nhân dân đang bị ngập úng mà cán bộ lại đứng trên bè để cho người khác kéo đi.

Nhiều người cho rằng người phụ nữ đứng trên đầu bè là cán bộ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về việc này vào chiều 11/10, ông Phạm Ngọc Hồng – Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) xác nhận những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đúng là cán bộ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Ông Hồng cho biết thêm, cán bộ trong bức ảnh là bà Nguyễn Thị Tâm – Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

“Chị Tâm đi kiểm tra tình hình ngập úng của các hộ dân trên địa bàn, khi đến đoạn nước ngập sâu thì chị đứng trên bè để cho một cán bộ phường khác kéo đi qua đó thôi” – Ông Hồng nói.

Ông Phạm Ngọc Hồng – Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) xác nhận những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đúng là cán bộ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Để xác minh thêm về thông tin trên, PV Infonet đã nhiều lần điện thoại cho bà Nguyễn Thị Tâm nhưng bà Tâm không bắt máy.

Theo thông tin trên Zing.vn, nói về sự việc này, bà Tâm cho biết: “Đây là trường hợp bất khả kháng. Sáng nay đang có chương trình chúc mừng doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam. Tôi và một số đồng chí ăn mặc trang phục công sở đi đến đó thấy dân ngập nước thì dừng xe luôn”.

Theo lời nữ Bí thư phường, hình ảnh trên mạng được người dân chụp khi bà đi thử chiếc bè do một cán bộ xã ghép từ cốt pha và cây luồng. Thấy chiếc bè chỉ chở được một người , bà Tâm và những người đi cùng đã lội nước.

“Chúng tôi còn yêu cầu ban bảo vệ dân phố và quy tắc đóng bè để đưa nhân dân và tiếp tế. Có ai hiếu kỳ chụp đưa lên, chứ tôi 50 tuổi mà mặc váy chống ngập úng, thăm dân thì có được không?”, Bí thư phường Đông Thọ nói và cho biết sau khi đi khảo sát ướt sũng quần áo, bà quay về ủy ban họp triệu tập cuộc khẩn cấp để tiếp tế lương thưc, thực phẩm và y tế.

Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên những ngày qua trên địa bàn TP Thanh Hóa có mưa lớn, gây nên tình trạng ngập úng của nhiều hộ dân trên địa bàn. Riêng tại phường Đông Thọ có khoảng 100 hộ dân đang bị ngập úng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet