Thành lập 4 đội đáp ứng nhanh nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV

N. Huyền

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký quyết định thành lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV.
Việt Nam đã thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch MERS-CoV

Dựa trên đề nghị của Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, 4 đội trên sẽ chia tại các khu vực: miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV có nhiệm vụ: Thường trực công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV trên địa bàn phụ trách; Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh MERS-CoV xảy ra trên địa bàn.

Với đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV khu vực miền Bắc ngoài trách nhiệm phụ trách địa bàn khu vực miền Bắc đồng thời có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh MERS-CoV có diễn biến phức tạp.

Đội trưởng các đội phối hợp chặt chẽ với Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở nơi có trường hợp mắc bệnh MERS-CoV xảy ra để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn một cách hiệu quả.

Quyết định cũng nêu rõ kinh phí ăn, ở, đi lại phục vụ công tác và thường trực phòng, chống dịch bệnh được sử dụng nguồn kinh phí phòng chống dịch, kinh phí của đơn vị cử cán bộ tham gia Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Sáng 5-6, Hàn Quốc cho biết đã có bệnh nhân thứ tư tử vong vì virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung Đông MERS. Ngoài trường hợp bệnh nhân vừa qua đời, Bộ y tế Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm mới khác, nâng tổng số người bị nhiễm MERS-CoV lên 41 trường hợp. Hiện vi rút MERS-CoV đã lây lan sang hơn 1.100 người trên toàn cầu, 437 người đã tử vong. Hơn 20 quốc gia có dịch nhưng số đông người bệnh ở Ả rập Saudi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet