Thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nổ Phú Thọ

Để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả càng sớm càng tốt, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh quyết định thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nổ, giao Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng ban; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó tổng Tham mưu trưởng; Trung tướng Đào Duy Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Phó trưởng ban và chỉ đạo nhiều nội dung, biện pháp cụ thể. 
Thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nổ Phú Thọ - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn lãnh đạo Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác khắc phục vụ nổ nhà máy pháo hoa Z121

Theo đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh yêu cầu các bệnh viện quân đội tiếp tục tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương chu đáo, bằng những điều kiện tốt nhất, hạn chế thấp nhất người bị thương tử vong. Cục Chính sách, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ LĐTB&XH, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Nhà máy Z121 giải quyết chính sách cho các nạn nhân một cách tốt nhất, bảo đảm công bằng, đúng chính sách, pháp luật.

Các đơn vị thuộc Quân khu 2 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền tỉnh Phú Thọ và Nhà máy Z121 đẩy mạnh công tác dân vận sớm ổn định tư tưởng nhân dân, khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố, nhanh chóng khôi phục sản xuất đồng thời giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Nhà máy Z121 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương hoàn thành thống kê thiệt hại của người dân trong khu vực để có biện pháp đền bù, hỗ trợ thỏa đáng theo tinh thần thiệt hại đến đâu bồi thường đến đó.

Bộ Quốc phòng hỗ trợ 10 tỷ đồng để cùng với Nhà máy khắc phục hậu quả. Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra về nguyên nhân vụ cháy nổ, đồng thời chỉ đạo Nhà máy kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân để có biện pháp xử lý; tổ chức kiểm tra, rà soát, rút kinh nghiệm trong toàn Tổng cục về công tác phòng, chống cháy nổ, đặc biệt chú ý những đơn vị có nguy cơ cháy nổ cao. Tổng cục Kỹ thuật chủ trì tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về công tác an toàn phòng, chống cháy nổ. Các đơn vị rà soát công tác phòng, chống cháy nổ tại đơn vị mình; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, chú trọng việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương địa bàn đóng quân, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát PCCC của công an các địa phương, thường xuyên tổ chức huấn luyện, luyện tập các phương án. Cục Quân y phối hợp với đơn vị Hóa học của Quân khu 2 tiếp tục xử lý môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và cán bộ, công nhân xí nghiệp. Các cơ quan báo chí thông tin về sự cố kịp thời, nhưng phải bảo đảm chính xác, có tính định hướng, không bình luận, không để kẻ xấu lợi dụng.

Nguồn: Kim Lân - Xuân Phú (Quân đội nhân dân)
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet