Thành lập bệnh viện nhi Hà Nội

N. Huyền

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký ban hành Quyết định số 1646/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Nhi Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Hà Nội sẽ có bệnh viên chuyên giành cho trẻ

Bệnh viện có trụ sở tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội với chức năng là Bệnh viện đa khoa chuyên ngành Nhi khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Đây là bệnh viện tuyến cuối về chuyên ngành Nhi khoa của ngành y tế Hà Nội có chức năng khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em trong phạm vi thành phố Hà Nội và các tỉnh có nhu cầu; chỉ đạo chuyên môn chuyên ngành nhi khoa cho các cơ sở y tế trong ngành y tế Hà Nội.

Bệnh viện Nhi Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Quy mô của Bệnh viện giai đoạn I là 200 giường bệnh (quy mô dự kiến giai đoạn tiếp theo là 500 giường bệnh).

Về nhiệm vụ, quyền hạn của Bệnh viện Nhi Hà Nội: Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh: Là trung tâm cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú cho trẻ em thuộc địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh có nhu cầu; Tham gia khám giám định sức khỏe khi hội đồng giám định y khoa trung ương hoặc phố trưng cầu; khám giám định pháp y khi cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

Về cơ chế tài chính, bệnh viện thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập có thu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet