Thành lập Quỹ phát triển sự nghiệp cho các phóng viên nữ

Đức Hạnh

Tối 29/1, trong khuôn khổ buổi gặp gỡ cuối năm với các nhà báo nữ tại TPHCM, một quỹ dành riêng cho các phóng viên nữ mang tên Quỹ phát triển sự nghiệp cho các phóng viên nữ đã chính thức ra đời.
Quỹ Open Arms đến với trẻ em vùng sâu vùng xa

Chị Huỳnh Thị Kim Phụng, người tiên phong trong lĩnh vực phát hành báo chí tư nhân tại Việt Nam và chị Lệ Hằng, một nữ doanh nhân, người đồng sáng lập ra Quỹ Open Arms với các hoạt động thiện nguyện cho biết, thấu hiểu sự thiệt thòi cũng như đồng cảm với những vất vả, lo toan của nghề làm báo đối với phái nữ nên hai chị cùng các bạn bè doanh nhân đã cùng bàn bạc và chính thức thành lập Quỹ phát triển sự nghiệp cho các phóng viên nữ.

Quỹ này nhằm giúp đỡ các nữ phóng viên có những hoàn cảnh khó khăn, gặp tình trạng ngặt nghèo do những biến cố trong cuộc sống; đồng thời dành những suất học bổng cho những nữ phóng viên trẻ muốn học nâng cao tay nghề, giúp các nhà báo nữ yên tâm hơn với nghề cầm bút.

Bên cạnh đó, quỹ Open Arms còn thành lập quỹ xây dựng thư viện ở các tuyến xã trong cả nước nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng, đưa sách báo về vùng sâu vùng xa. Mỗi thư viện dự kiến sẽ được tài trợ từ 100 – 200 triệu đồng nhằm nâng cấp, sửa chữa, tu bổ phòng ốc, bàn ghế, kệ sách báo. Công ty Sách 24h sẽ tài trợ sách báo định kỳ cho các thư viện. Số tiền 200 triệu đồng đầu tiên đã được trao cho Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Thạnh Tây, Đức Hòa, Long An để xây dựng thư viện đầu tiên trong dự án này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet