Thanh niên chém người quay lén quá trình làm chè nhà mình rồi ra công an đầu thú

Tiến Dũng

Sau khi xô xát, chém người quay lén quá trình làm chè nhà mình, ông Tùng đã đến công an địa phương đầu thú. Theo lời khai ban đầu của ông Tùng, ông không biết hai người đến nhà mình quay lén là phóng viên.

Vừa xác nhận với PV Infonet, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, việc người tự xưng là phóng viên và quay phim của Đài truyền hình Việt Nam bị hành hung trong quá trình tác nghiệp đang được Công an huyện Đại Từ thụ lý.

Ảnh minh họa 

Còn một lãnh đạo Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết cơ quan này nhận được trình báo của ông Trịnh Lưu Tuấn (37 tuổi), Phùng Văn Định (32 tuổi) (hai ông này cho biết đang công tác tại Trung tâm tin tức VTV 24 Đài truyền hình Việt Nam) về việc bị hành hung trong lúc tác nghiệp.

Trước đó, vào chiều 8/5, ông Tuấn và ông Định đóng giả người mua chè đến nhà ông Nguyễn Anh M. (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) thực hiện phóng sự điều tra. Ông Tuấn sử dụng máy quay lén giấu trong vỏ bao thuốc lá để ghi lại hình ảnh đánh mốc chè (quá trình làm khô, chè không mốc và giúp chè dậy mùi hương) của nhà ông M..

Khi phóng viên Đài truyền hình Việt Nam đang quay thi ông Nguyễn Duy Tùng (con trai ông M.) ngồi gần đó phát hiện và yêu cầu ông Tuấn bỏ máy quay ra nhưng ông Tuấn không đồng ý. Ông Tùng cầm dao chém vào cánh tay trái ông Tuấn.

Bị chém nên hai phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam đã bỏ máy quay lại nhà ông M. và chạy đến Công an huyện Đại Từ trình báo. Ông Tuấn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ khâu 4 mũi tại vị trí bị chém bên cánh tay trái ông Tuấn.

Ngay sau khi chém phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam, ông Tùng đã đến công an địa phương đầu thú. Theo lời khai ban đầu của ông Tùng, ông không biết hai người đến nhà mình quay lén là phóng viên. Khi ông Tuấn vứt máy lại và bỏ đi, ông Tùng đã đập vỡ máy quay. Công an huyện Đại Từ đang tạm giữ ông Tùng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Đại Từ, khi đến cơ quan công an trình báo, cả ông Tuấn và ông Định đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh là phóng viên. Nhưng đến tối 8/5, hai người này mới xuất trình thẻ ra vào của Đài truyền hình Việt Nam ghi ông Tuấn là phóng viên, ông Định là quay phim.

Đến sáng 9/5, qua email, Công an huyện Đại Từ tiếp tục nhận được giấy giới thiệu của Trung tâm tin tức VTV 24 Đài truyền hình Việt Nam cử ông Tuấn và ông Định đến UBND huyện Đại Từ liên hệ công tác.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet