‘Thanh niên mạnh thì dân tộc mới mạnh’

"Thanh niên mạnh thì dân tộc mới mạnh. Nhiều anh hùng từ trước đến này đều là thanh niên. Lịch sử đã dành những trang chói lọi cho thanh niên Việt Nam", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạng tại khai mạc Đại hội Đoàn.

Sáng nay (12/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X với chủ đề Hội tụ khát vọng dựng xây đất nước.

Buổi lễ khai mạc được chào đón sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.000 đại biểu của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

‘Thanh niên mạnh thì dân tộc mới mạnh’ - ảnh 1
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu tham dự lễ khai mạc Đại hội Đoàn.

Mở đầu cho lễ khai mạc là chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề Vinh quang tuổi trẻ Việt Nam. Đây là món quà ý nghĩa dâng lên Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, là dịp quảng bá, tuyên truyền hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam.

Để khái quát chặng đường 5 năm đã đi qua, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IX đã trình bày báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa IX tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Vui mừng và phấn khởi với những kết quả đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ qua, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng bí thư nói: "Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi xin biểu dương những thành tích của cán bộ đoàn và phong trào thanh niên cả nước".

Đặc biệt, Tổng bí thư nhấn mạnh: "Thanh niên mạnh thì dân tộc mới mạnh. Nhiều anh hùng từ trước đến này đều là thanh niên. Lịch sử đã dành những trang chói lọi cho thanh niên Việt Nam".

Lễ Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X đã diễn ra trang trọng, nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các cấp, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài nước. Điều đó thể hiện tầm quan trọng của công tác đoàn trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

An Hoàng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet