Thanh niên ngỏ lời viết giúp phiếu bầu, cử tri cao tuổi từ chối vì muốn tự làm

Bình Minh

Tại khu vực bỏ phiếu số 1 phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa (Hà Nội) ông Trần Anh Thoan, Trưởng Ban Bầu cử kiêm Tổ trưởng Tổ Bầu cử cho biết: Đến 9h20' hôm nay (22/5) đã có 575 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 76,97% tổng số cử tri khu vực đi bầu (747 cử tri).

Cử tri cao tuổi nhất là 96 tuổi, ít tuổi nhất là 18 tuổi (1 cử tri). 95% cử tri đã tự viết phiếu và bỏ phiếu. Tỷ lệ viết hộ không đáng kể, chỉ có một vài cụ già mắt kém mới phải nhờ viết hộ. Có trường hợp một cụ già được đội thanh niên tình nguyện trực bầu cử ngỏ lời viết giúp nhưng đã từ chối và nói rằng muốn tự viết và bỏ phiếu bầu cử để thực hiện nghĩa vụ công dân.

Ông Trần Anh Thoan (áo trắng) đôn đốc công tác phục vụ bầu cử.

Cũng theo ông Trần Anh Thoan, lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu này diễn ra đúng 6h30 sáng nay với sự tham gia của 45 cử tri, trong đó có 1 lão thành cách mạng. Từ 7h kém 15 phút, các cử tri bắt đầu bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Lúc đầu có chút trục trặc về ánh sáng nhưng đến nay, nhìn chung diễn biến của công tác bầu cử diễn ra đúng luật, đảm bảo an ninh trật tự. Cử tri đến đều được hướng dẫn bỏ phiếu một cách tận tình, chu đáo.

“Từ sáng đến giờ, có 1 trường hợp duy nhất đáng lưu ý là một người có hộ khẩu thường trú ở đây nhưng đã cư trú ở Thái Bình 2 năm, hôm nay lại đến xin được thực hiện việc bỏ phiếu bầu cử. Nhưng chúng tôi không giải quyết vì theo quy định thì trước 7h sáng, cử tri đó phải có giấy giới thiệu bầu cử mang đến đây mới được giải quyết. Sau khi nghe chúng tôi phân tích, cử tri đó đã vui vẻ ra về”, ông Trần Anh Thoan chia sẻ thông tin với Infonet.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1 này đã bố trí hòm phiếu di động nhưng đến giờ chưa phải sử dụng đến vì các cử tri đều tự đến khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Một số hình ảnh tại khu vực bỏ phiếu số 1 phường Ngã Tư Sở:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet