Thanh niên TP.HCM tăng cường hợp tác với thanh niên Campuchia

Nguyễn Nam

Chiều ngày 8/9, Phó bí thư Thường thực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang đã có buổi tiếp ông Hun Many – Chủ tịch liên hiệp Thanh niên Campuchia đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ông Tất Thành Cang (phải) trao quà lưu niệm cho ông Hun Many. Ảnh: Minh Hiệp

Tại buổi gặp, ông Tất Thành Cang bày tỏ tin tưởng rằng, thông qua các chương trình giao lưu, mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên TP.HCM với thanh niên các địa phương của Campuchia sẽ ngày càng phát triển, từ đó góp phần củng cố mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

Ông khẳng định lãnh đạo thành phố luôn ủng hộ, tạo điều kiện để thanh niên hai nước tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác, trong đó tập trung vào các chương trình kết nối doanh nhân trẻ, các hoạt động tình nguyện của thanh niên, tri thức trẻ hai bên.

Đáp lại, ông Hun Many cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của thành phố. Ông nhấn mạnh rằng những hoạt động vừa qua đã minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa thanh niên Việt Nam – Campuchia. Ông cũng khẳng định sẽ làm hết sức mình để vun đắp thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa thanh niên hai nước.

Ông Hun Many cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các thế hệ lãnh đạo, nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đơn, hy sinh trong cuộc chiến đấu đánh đuổi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ tại Campuchia.

Theo ông, những hy sinh to lớn của các thế hệ đã góp phần dựng xây nên nền độc lập, tự do của Campuchia, tạo tiền đề cho các hoạt động củng cố, phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giữa tuổi trẻ hai nước, cũng như quan hệ chung giữa hai nước trong tương lai.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet