Thành phố Liverpool náo loạn vì báo động đánh bom khủng bố

Tuệ Minh (Lược dịch)

Các quan chức thành phố Liverpool, Anh đang đàm phán với một người đàn ông trung niên ẩn nấp trong một tòa nhà văn phòng mang theo mình một bọc đồ khả nghi mà cảnh sát cho rằng đó là bom.

Sự việc xảy ra vào lúc 10h30 sáng (giờ địa phương) ngày 8/1 khi các nhân viên của tòa nhà Silkhouse Court 14 tầng nghe thấy còi báo động cứu hỏa và được sơ tán khỏi tòa nhà. Cảnh sát đã chặn toàn bộ lối ra ở trung tâm thành phố Liverpool và đang tiến hành đàm phán với người đàn ông khả nghi nói trên.

Các tuyến phố xung quanh tòa nhà cũng được phong tỏa. Một đơn vị gỡ bom cũng được điều đến hiện trường. Ban đầu, cảnh sát Merseyside đã phong tỏa con phố Tithebarn, đoạn giao với phố Old Hall và ngã tư Exchange Street East và phố Bixteth. Người dân sống trong các tòa nhà gần đó cũng phải sơ tán.

Cảnh sát được điều động đến hiện trường.
Người dân phải sơ tán khỏi tòa nhà nghi có bom.
Nhiều tuyến phố bị phong tỏa.

Một cuộc điều tra toàn diện đang được tiến hành, các đơn vị  phòng cháy chữa cháy và giải cứu cũng được điều động đến hiện trường. Trực thăng cũng như chó nghiệp vụ đều đã sẵn sàng ứng phó.

Trên trang các mạng xã hội nhiều người lan truyền thông tin có thể đây là một cú lừa hay một vụ báo động có bom giả.

Một nhân viên làm việc tại đó cho biết: “Tôi ra ngoài có việc và khi quay trở lại, cảnh sát đã phong tỏa mọi lối đi và không cho tôi vào trong”.

Phát ngôn viên cảnh sát Merseyside cho hay: “Cảnh sát Merseyside đang giải quyết một vụ việc báo động an ninh tại tòa nhà Silkhouse Court, phố Tithebarn. Cảnh sát được gọi tới hiện trường lúc 10h30 khi có thông tin về một người đàn ông khả nghi, mang theo mình một túi nghi chứa bom. Tất cả các nhân viên đã được sơ tán an toàn”.

Ông nói thêm: “Hiện người đàn ông vẫn ở trong tòa nhà và các nhà đàm phán đang tìm cách liên lạc với nghi phạm này để giải quyết tình huống một cách an toàn. Không có ai bị thương và hàng rào cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh. Nhiều tuyến phố đã bị phong tỏa. Cảnh sát cũng đang hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển theo chiều khác”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet