Thành tích đáng nể của nam sinh là ứng viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Bạch Dương

Là học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhưng Phạm Nguyễn Mạnh lại say mê môn lịch sử và trở thành ứng cử viên trong cuộc bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2016.
Thành tích đáng nể của nam sinh là ứng viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM - ảnh 1
Phạm Nguyễn Mạnh. Ảnh: Thành đoàn TP.HCM

Mê toán từ nhỏ, Phạm Nguyễn Mạnh luôn duy trì thành tích cao trong các kỳ thi đối với môn toán. Năm lớp 8, Phạm Nguyễn Mạnh được vào đội tuyển chuyên toán của Trường phổ thông Trần Đại Nghĩa và đạt thành tích thủ khoa môn toán của trường. 

Lên cấp III, em được tuyển thẳng vào Trường phổ thông Năng khiếu TP.HCM và được chọn vào đội tuyển chuyên toán của trường.

Trong những năm học tại Trường phổ thông Năng khiếu TP.HCM, Nguyễn Mạnh đạt nhiều thành tích tiêu biểu như đoạt huy chương Vàng môn toán kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 năm 2015 và đạt nhiều thành tích trong thể thao như giải nhất môn cờ vua cấp thành phố, giải nhất môn cờ tướng cấp quận,…

Năm 2016, em đạt huy chương Bạc môn toán kỳ thi Olympic truyền thống 30-4, giải nhì môn toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016, huy chương Bạc Olympic toán quốc tế năm 2016 (Olympic toán học quốc tế - International Mathematical Olympiad, thường được viết tắt là IMO - là một kỳ thi toán học cấp quốc tế hằng năm dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn thế giới tham gia thi. Số lượng tham gia thi trung bình hằng năm có từ 70 đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ).

Đối với Phạm Nguyễn Mạnh, toán học là đam mê của cuộc đời và em muốn được gắn bó lâu dài với môn học này. Mạnh học toán mọi lúc mọi nơi, tập tính nhẩm và chỉ dùng đến giấy khi tắc ở khâu nào đó mà trong đầu chưa nhẩm ra. 

Thú vị hơn, Mạnh rất thích học lịch sử vì theo em, lịch sử giúp em có được những bài học kinh nghiệm để vận dụng trong từng hoàn cảnh cụ thể của bản thân từ những bài học sử của cha ông.

Phạm Nguyễn Mạnh còn là tác giả bài báo “Định lý thặng dư Trung Hoa” trên tập san số 10 của Trường phổ thông Năng khiếu TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, đạt trình độ tiếng Anh IELTS 7.5 vào tháng 10/2015.

Năm 2016, Nguyễn Mạnh đoạt huy chương Bạc Olympic toán quốc tế, nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, bằng khen của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM... và trở thành ứng viên trong cuộc bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet