Thanh tra 6 bộ ngành thăm và tặng quà thương binh nặng

Đông Hường

Ngày 24/7, Thanh tra 6 bộ, ngành: Thông tin Truyền thông, Xây dựng, Nông nghiệp, Giao thông vận tải, Công thương, Tài nguyên Môi trường cùng TĐ Tân Hiệp Phát đã thăm, tặng quà cho thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Đoàn  thăm, tặng quà cho thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh do ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn. 

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, được thành lập năm 1965, đến nay đã chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng lao động cho hàng ngàn thương bệnh binh nặng. Thời điểm hiện tại đang có 98 thương binh nặng hạng ¼ (tỉ lệ thương tật 81% trở lên) đến từ 23 tỉnh thành phố.

Nhiều đồng chí thương binh có hoàn cảnh khó khăn, không lập gia đình, đã gắn bó và coi trung tâm như gia đình của mình. Rời khỏi chiến trường với những mất mát, đau thương, cơ thể không lành lặn, nhưng các đồng chí thương binh ở Trung tâm Thuận Thành vẫn giữ vững khí chất anh bộ đội Cụ Hồ, tinh thần can trường của người lính trận. Đồng chí Vũ Trung Hiếu (1947), thương binh nặng, cho biết: “Hàng chục năm gắn bó với trung tâm, tôi vẫn luôn cố gắng để tự phục vụ mình nhiều nhất có thể, việc không thể làm được mới cần sự hỗ trợ của cán bộ điều dưỡng”.

Hoạt động thăm hỏi tặng quà thương bệnh binh nhân dịp 27/7 là hoạt động thường niên do Thanh tra 6 bộ ngành phối hợp tổ chức. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát (doanh nghiệp tham gia cùng đoàn) thay mặt tập đoàn gửi tặng các đồng chí thương binh tại trung tâm số tiền 25 triệu đồng. Theo ông Khôi, số tiền tuy không lớn, nhưng phần nào thể hiện tình cảm và sự quan tâm của cán bộ công nhân viên Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, tri ân các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công đã đánh đổi xương máu để có được đất nước hòa bình hôm nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet