Thanh tra Chính phủ: Thanh tra đất đai tại Đồng Tâm thuộc thẩm quyền của Hà Nội

Hiền Anh

Trao đổi với báo chí tại buổi Họp báo của Thanh tra Chính phủ sáng 24/4/2017, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, việc thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội thuộc thẩm quyền của Hà Nội.

Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Khánh khẳng định Thanh tra Chính phủ sẽ không tham gia trực tiếp vụ việc này. Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, đảm bảo cuộc thanh tra đúng pháp luật, khách quan, chính xác.

Ông Ngô Văn Khánh cũng khẳng định vụ việc tại xã Đồng Tâm vừa qua là vấn đề lớn, để lại bài học cho cả hai phía. Về góc độ quản lý nhà nước, sẽ có những bài học tổng kết, từ đó có những thay đổi trong quy trình, quy định pháp luật.

Trước đó, tại buổi làm việc với nhân dân xã Đồng Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cam kết trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao làm đúng sự thực, khách quan và đúng pháp luật để xác định đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân Đồng Tâm theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet