Thanh tra xây dựng kiểm tra công trình HQC Plaza sau tai nạn chết người

Phương Anh Linh

Chiều 29/7, gần một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động tại công trình HQC Plaza, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã có buổi làm việc tại đây.

Theo thông tin từ phía Công ty Cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân cho biết, chiều 29/7, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã đến công trình HQC Plaza (trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động, cũng như xem xét hiện trường vụ tai nạn tại dự án đang thi công này.

Đại diện Công ty Hoàng Quân cho hay, qua buổi làm việc Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vẫn chưa có kết luận về vụ việc. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ. Sau tai nạn thương tâm nói trên, công ty đã có hỗ trợ bước đầu, chi phí mai táng cho công nhân tử vong, đồng thời đang xúc tiến với đơn vị bảo hiểm chi trả bảo hiểm.

Được biết, HQC Plaza là dự án nhà ở xã hội do Công ty Cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Công trình đang trong quá trình hoàn thiện thì xảy ra tai nạn.

Công trình HQC Plaza, nơi xảy ra tai nạn khiến hai nam công nhân thương vong.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 15h chiều 28/7, khi đang làm việc tại tầng 12 lô HV4 của công trình HQC Plaza, hai nam công nhân là N.T.H (27 tuổi) và N.Q.H (23 tuổi, cùng quê Sóc Trăng) đã không may bị té ngã xuống đất. Ngay sau đó, cả hai được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu.

Do chấn thương nặng, hai nam công nhân được chuyển tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị. Tuy nhiên, anh N.T.H đã không qua khỏi. Nạn nhân còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Cách đây chưa lâu, sáng 10/7,  tại công trình Mapletree Business Centre (Quận 7) do Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình làm đơn vị thi công cũng xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân tử vong và 4 người khác bị thương. Hiện công trình này vẫn đang bị đình chỉ để làm rõ nguyên nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet