Tháo dỡ “chung cư tử thần” tại TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu dân không chịu di dời

Nguyễn Cường

Trên đây là nội dung chỉ đạo trong công văn mới nhất của UBND TP.HCM với nội dung yêu cầu quận 5 triển khai phá dỡ chung cư tại địa chỉ 727 Trần Hưng Đạo, quận 5.
Chung cư 727 nhìn từ phía ngoài.

Theo đó UBND TP yêu cầu quận 5 phải khẩn trương rà soát và lên phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đảm bảo hợp tình, hợp lý để vận động 10 hộ dân còn lại di dời khỏi chung cư này. TP cũng yêu cầu rõ, trong trường hợp 10 hộ dân không tự nguyện đi thì sẽ tiến hành cưỡng chế “để đảm bảo tính mạng”.

Ngoài ra UBND TP cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, chủ đầu tư xây dựng mới chung cư chịu trách nhiệm thanh toán chi phí kiểm định chung cư và đôn đốc đơn vị thực hiện sớm kiểm định để Sở Xây dựng triển khai các nội dung tiếp theo.

Trước đó trong cuộc họp với UBND quận 5 ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy cũng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm sự việc của chung cư nói trên.

“Nếu chỉ còn ít người không chấp hành thì phải cưỡng chế, vì mình phải phục vụ số đông. Bây giờ cả chung cư có mấy trăm hộ nhưng chỉ vì một vài hộ không đồng tình mà mình lại dừng lại là không được” – ông Thăng nói trong cuộc họp.

Chung cư 727 được xây dựng từ năm 1960 và là tòa nhà cao và hiện đại nhất vào thời điểm đó với 13 tầng và 530 phòng, được dùng là nơi ở cho quân đội Mỹ. Tuy nhiên qua nhiều năm không được bảo trì nơi này đã xuống cấp nặng, và hiện được người dân nói đến với biệt danh “chung cư tử thần” hay “chung cư chờ sập”.

Về chung cư này infonet đã có bài viết vào năm 2012, độc giả có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet