Tháo gỡ hơn 350 quả đạn pháo dưới cầu Đạ Quay

Sáng 24/12, lực lượng Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai đã tiến hành tháo gỡ, thu gom số đạn, pháo được phát hiện dưới gầm cầu Đạ Quay (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng).

 

Công tác tháo gỡ đã được lực lượng Công binh tiến hành khẩn trương. Sau hơn 30 phút tiến hành, lực lượng Công binh tỉnh Lâm Đồng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai đã tháo gỡ và thu gom hơn 350 quả đạn, pháo các loại; trong đó, có 280 quả đạn M79, 61 quả đạn cối 81 và 2 quả pháo 100 ly. Thiếu tá Lê Văn Dũng, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai, cho biết: “Phần lớn số đạn, pháo được tháo gỡ đều đã qua sử dụng, nhưng chưa phát nổ. Sau khi tháo gỡ và thu gom, chúng tôi đã tiêu hủy an toàn. Chúng tôi đang tiến hành xác minh nguồn gốc về số đạn, pháo này”.

Trước đó, vào chiều 21/12, trong lúc đi đánh bắt cá, anh K’Năm (30 tuổi, ngụ tại thôn 1, xã Đạ Oai) đã phát hiện 4 bao đạn, pháo nằm dưới sông (đoạn chảy qua cầu Đạ Quay). Sau đó, vụ việc đã được trình báo lên cơ quan chức năng.

Theo Lâm Đồng online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet