Tháo xích cho voi vườn thú Hà Nội

Xuân Phú

Thay vì bị xích, ba cá thể voi của Vườn thú Hà Nội đã được tự do đi lại trong khu bán hoang dã rộng 1.500 m2, nhờ công trình hàng rào điện vừa được khánh thành chiều 8/8.

Chiều 8/8, Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) và Tổ chức Thay đổi vì Động vật (CFAF) đã khánh thành công trình hàng rào điện khu chăm sóc voi tại Vườn Thú Hà Nội. 

Đây là một phần của chương trình hợp tác hỗ trợ của AAF và CFAF với Vườn Thú Hà Nội trong 2 năm qua, nhằm cải thiện phúc lợi cho các cá thể động vật đang được chăm sóc tại Vườn Thú Hà Nội.

Bà Jill Robinson, người sáng lập và là Tổng Giám đốc điều hành Tổ chức động vật Châu Á, cho biết hàng rào điện khu chăm sóc voi có 4 dây, cao 2m, với tổng chiều dài lắp đặt 180 m, được các nhân viên của Tổ chức động vật Châu Á, các tình nguyện viên, và nhân viên Vườn thú lắp đặt trong 2 tuần, giúp đảm bảo an toàn cho voi và khách thăm quan.

Hàng rào điện được tổ chức Động vật Châu Á và tổ chức Thay đổi vì Động vật tặng cho vườn thú Hà Nội

“Qua nhiều năm xích cứa vào chân voi, đến nay voi đã bị những vết sẹo. Trước thực tế đó, Vườn thú Hà Nội và các chuyên gia của Tổ chức động vật Châu Á, Tổ chức thay đổi vì động vật hy vọng sẽ ghép nhóm 3 cá thể voi này vào cuối năm nay, 2015,” bà Jill Robinson nói.

“Các rào điện này sử dụng dòng điện 6,4 – 8,4 KW, khi tiếp xúc với người hoặc vật sẽ đẩy người hoặc vật ra chứ không hút vào, đây cũng là hệ thống được nhiều vườn thú trên thế giới sử dụng”, đại diện Tổ chức Động vật Châu Á cho hay.

Quan trọng hơn cả, hệ thống hàng rào giúp ba cá thể voi châu Á được tự do di chuyển trong khu bán hoang dã rộng gần 1.500 m2 đầy cỏ xanh, cải thiện phúc lợi cho chúng. Công trình đồng thời cũng hỗ trợ các cán bộ nhân viên chuyên trách tại Vườn thú tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Cá thể voi vô tư chơi đùa cùng nhân viên vườn thú sau khi được thả tự do

Nhờ có hàng rào điện này mà từ nay các cá thể voi có thể được tự do đi lại, hoạt động trong không gian nuôi tự nhiên bán hoang dã ở Vườn thú Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet