Tháp Eiffel tham gia chống… ung thư vú

Không lộng lẫy sắc vàng như mọi khi, biểu tượng của nước Pháp trở nên lung linh sắc hồng vào những ngày cuối cùng của tháng Chín.

Lý do của sự thay đổi này chính là nhằm tăng cường nhận thức về bệnh ung thư vú cho tất cả mọi người.

Tháp Eiffel lung linh sắc hồng. (Nguồn: India Times)

Tháng Mười là tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên toàn thế giới (còn gọi là tháng Mười hồng) và các quan chức Paris đã đóng góp vào việc này bằng cách đổi màu tháp Eiffel, theo tờ The Local. Đích thân Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã tới dự sự kiện này vào tối 28/9.

Theo Ban Tổ chức, việc khoác chiếc áo hồng cho tháp Eiffel “còn hơn cả một biểu tượng – đây là một dấu hiệu của sự chiến thắng trước căn bệnh này”.

Trong tháng Mười, các dải băng hồng được nhiều người đeo trên ngực nhằm kêu gọi đấu tranh chống lại căn bệnh chết người và phổ biến này. Màn chiếu sắc hồng cho tháp Eiffel ở Paris đánh dấu chiến dịch “Tháng Mười hồng” lần thứ 22 của “kinh đô ánh sáng”.

Tháng Ba vừa qua, tại quảng trường tháp Eiffel, hàng trăm phụ nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đã ném hàng trăm chiếc áo lót đủ màu sắc lên bầu trời. Đây là hoạt động do tổ chức từ thiện Pink Bra Bazaar của Pháp phát động, với mục đích nâng cao nhận thức về ung thư vú và ủng hộ những phụ nữ mắc bệnh này.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet