“Thắp sáng những ngọn đèn - Vì sự sống trẻ thơ”

Bạch Dương

“Bright Lights” (Thắp sáng những ngọn đèn) là sự kiện đạp xe tại chỗ trong 24 giờ liên tục gây quỹ từ thiện nhằm cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bị bệnh tại Việt Nam.

Chiều tối 11/8, Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons đã phát động sự kiện “Thắp sáng những ngọn đèn - Vì sự sống trẻ thơ” tại khách sạn Caravelle Saigon.

24 chuyên viên từ cộng đồng doanh nghiệp Anh quốc, Quốc tế và Việt Nam sẽ đạp xe xuyên đêm, trong 24 giờ liên tục nhằm gây quỹ cho Newborns Việt Nam. Mục tiêu của sự kiện “Thắp sáng những ngọn đèn” là gây được nguồn quỹ 10.000 đô Mỹ. Nguồn quỹ này sẽ được dùng để mời các chuyên gia từ các trường ĐH và bệnh viện Anh quốc tới Việt Nam đào tạo và làm việc với các điều dưỡng Việt Nam nhằm cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bị bệnh.

Ở Việt Nam, khoảng 60% ca tử vong của bệnh nhi dưới 5 tuổi là trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên. Tuy nhiên, hầu hết các ca tử vong của trẻ sơ sinh có thể ngăn ngừa được nếu được phát hiện và xử lý kịp thời.

Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam Ian Gibbons cho biết: “Chương trình của Newborns Việt Nam đang hỗ trợ các điều dưỡng khu vực miền Trung Việt Nam và một số khu vực khác phát triển kỹ năng chuyên môn để cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sơ sinh. Đây là một minh chứng tuyệt vời về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Anh quốc và Việt Nam. Và tôi lấy làm tự hào khi được hỗ trợ chương trình bằng cách tham gia sự kiện đạp xe “Thắp sáng những ngọn đèn tại Khách sạn Caravelle Saigon” nhằm đem lại sự khởi đầu tốt nhất có thể cho các bé sơ sinh.”

Năm 2016, chương trình đào tạo điều dưỡng đã được mở rộng đến các bệnh viện huyện ở các tỉnh miền Trung Việt Nam và sang năm 2017 sẽ hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng các y bác sỹ và điều dưỡng nhi sơ sinh.

Trong ba năm qua, sự kiện “Đạp xe vì sự khác biệt” của Newborns Việt Nam đã quyên góp được hơn 600.000 đô la Mỹ và thu hút 92 tay đua từ khắp thế giới, chinh phục chặng đường 115.000km.

Sự kiện “Thắp sáng những ngọn đèn” sẽ bắt đầu lúc 18h ngày 19/8 và kết thúc lúc 18h ngày 20/8 tại khách sạn Caravelle Saigon

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet