Thất vọng tối khai mạc “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2015”

HẢI CHÂU

Không có gì mang dáng dấp Đà Nẵng trong đêm khai mạc “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015” ngoài sự “kết nối” áo tứ thân, nón quai thao của quan họ Bắc Ninh với những bộ cánh sặc sỡ trên bờ biển Hawaii!

Tối 26/6, tại Công viên Biển Đông, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động du lịch thường niên “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”. Chương trình khai mạc do Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội (Sở VH-TT-DL Đà Nẵng) thực hiện với sự tham gia của Vũ đoàn Minh Nhật và trường mẫu giáo Hồng Nhung.

Khá đông người dân và du khách đến với chương trình khai mạc "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2015" (Ảnh: HC)

Trước đó, báo cáo tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng) hôm 25/6, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh cho hay, chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè” năm nay có hơn 20 hoạt động được tổ chức ở khu vực bãi biển và một số địa điểm khác trên địa bàn TP. Hiện khách du lịch đến rất đông!

Với thông tin này, ngay cả chúng tôi dù từng nhiều lần tham dự “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè” cũng tỏ ra háo hức với chương trình khai mạc tối 26/6. Bởi, theo lẽ thường, chương trình khai mạc luôn chứa đựng và phản ảnh những gì tinh hoa nhất của chuỗi hoạt động tiếp sau đó. Và chỉ cần nhìn vào đây là có thể lựa chọn cho mình những hoạt động thích thú nhất để tham gia.

Thế nhưng khó có thể nói khác hơn rằng đây có lẽ là chương trình khai mạc thiếu bản sắc nhất kể từ khi “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè” bắt đầu xuất hiện từ năm 2010 đến nay. Mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu để tạo ấn tượng cho người xem đều không thể hiện bất cứ nội dung, hình ảnh nào của Đà Nẵng nói chung, mùa hè Đà Nẵng nói riêng, chứ chưa nói đến hơn 20 hoạt động trong “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”!

Dưới đây là các hình ảnh “tuần tự” về đêm khai mạc “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”:

Sau khi hai cô MC trình bày lời giới thiệu kas dài...
Các cháu thiếu nhi xuất hiện với điệu múa về thời Âu Lạc. Các cháu múa rất dễ thương, nhưng không thể nhìn vào đó để thấy... "Đà Nẵng mùa hè"!
Điệu múa nón quai thao khá ấn tượng, nhưng nhìn vào đó du khách thấy quan họ Bắc Ninh chứ không phải thấy Đà Nẵng!
Tiếp đó là các vũ điệu được giới thiệu là trên nền nhạc quốc tế...
nhạc Ấn Độ...
nhạc Hàn Quốc
Liệu những bộ cánh sặc sỡ thường thấy trên bãi biển Hawaii...
và sự kết hợp không giống ai này có làm Đà Nẵng trở thành một "điểm hẹn mùa hè"?
Các màn biểu diễn flashmod trong chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2015" tuy chuyên nghiệp hơn...
nhưng tính cộng đồng không bằng "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2013"!
Kết thúc chương trình, các cháu thiếu nhi lại xuất hiện, thả bong bóng để minh họa cho một thông điệp khá khiên cưỡng rằng chương trình năm nay có sự kết nối với Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) và Ngày Môi trường thế giới (5/6)!

Dường như chương trình khai mạc tối 26/6 là sự “nhai lại”, "lắp ghép" những gì có sẵn của Vũ đoàn Minh Nhật và trường mẫu giáo Hồng Nhung, có thể biểu diễn ở bất cứ đâu, hơn là có sự đầu tư dàn dựng để có thể làm bật lên một chủ đề có tính “cá thể hóa” khá cao như “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2015”.

Nếu có sự “đầu tư” nào đó thì đó là cố làm mới cái sẵn có bằng lời lẽ của MC để kết nối nhiều cái vốn chẳng ăn nhập gì nhau, theo kiểu kết nối chiếc áo tứ thân và nón quai thao của quan họ Bắc Ninh với những bộ cánh sặc sỡ trên bờ biển Hawaii, cho thành cái gọi là “mùa hè Đà Nẵng”, “Đà Nẵng muốn trở thành điểm đến của du khách trong nước và trên cả thế giới”!...

Chẳng lẽ Đà Nẵng lại chào đón du khách đến với một “điểm hẹn” như vậy?

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet