Thầy Đỗ Việt Khoa: “Đừng để vụ “tráo thủy tinh thể” chìm xuồng!”

Nhóm PV Thời sự Nội chính

“Tôi ngạc nhiên là tại sao Bệnh viện mắt Hà Nội có hàng trăm cán bộ, nhân viên y bác sỹ mà chỉ có mỗi bác sỹ Thủy dám đứng ra tố cáo sai phạm của lãnh đạo bệnh viện này”, thầy Đỗ Việt Khoa.
Thầy Đỗ Việt Khoa: “Đừng để vụ “tráo thủy tinh thể” chìm xuồng!” - ảnh 1
Thầy Đỗ Việt Khoa: Đừng để vụ "tráo thủy tinh thể" ở BV mắt Hà Nội "chìm xuồng".
(Ảnh. Xuân Hải).

Mái tóc bạc khá nhiều so với lần gặp trước đây, là người dám đứng ra tố cáo hàng loạt những sai phạm trong ngành giáo dục của tỉnh Hà Tây (cũ), thầy Đỗ Việt Khoa, cựu giáo viên Trường THPT Thường Tín, Hà Nội cho biết: Khi đứng ra tố cáo những sai phạm của lãnh đạo trường Vân Tảo trước đây, biết trước là mình sẽ bị trù dập nhưng tôi không sợ, không thể để cái xấu lấn át lẽ phải được.

Liên quan đến vụ bác sỹ Nguyễn Thị Thủy, Khoa khám bệnh, Bệnh viện mắt Hà Nội tố cáo “tráo thủy tinh thể” xảy ra tại bệnh viện này, thầy Đỗ Việt Khoa cho hay, đây không phải là lần đầu xảy ra vụ tố cáo trên, trước đó, qua vụ việc này cũng đã được báo chí lên tiếng và có sự vào cuộc của thanh tra Sở Y tế Hà Nội và Thành phố.

Tuy nhiên, không đồng ý với kết luận của Sở Y tế và Thành phố Hà Nội nên bác sỹ Thủy, Bệnh viện Mắt Hà Nội mới tiếp tục lên tiếng, tố cáo trực tiếp với Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tại buổi tiếp xúc cử tri hôm 24/9 vừa qua.

“Đây không phải là vụ việc cá biệt nữa, tôi mong rằng báo chí cần vào cuộc đeo bám đến cùng, đừng buông bút và các cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý nghiêm sai phạm để những người dám đứng ra đấu tranh vì lẽ phải như chúng tôi không mất niềm tin”, thầy Khoa nhấn mạnh.

Theo thầy Khoa, ban đầu khi đứng ra tố giác những sai phạm tại trường THPT Vân Tảo, khi ấy thầy Khoa rất tin tưởng và mong đợi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để sự việc sẽ được đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, khi lên tiếp xúc với cơ quan công quyền, không hiểu vì lý do gì, khi lên phòng làm việc của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, cũng như phòng Thanh tra Sở đóng cửa im ỉm, để né tránh người tố cáo. Sau đó, báo chí vào cuộc một cách quyết liệt, sự việc mới được giải quyết,  mặc dù sai phạm của ông hiệu trưởng là rất nghiêm trọng, nhưng khi kết luận tội lại rất nhẹ.

“Khi tôi đứng ra tố cáo cái sai, bảo vệ lẽ phải, tôi đã bị đe dọa thậm chí bị côn đồ kéo đến quấy phá gia đình, khi ấy vợ con, gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều và rất sợ hãi, nhưng tôi vẫn không lùi bước, tìm cách đối phó hợp lý, nhưng không vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến gia đình”, thầy Khoa kể lại.

Cũng theo thầy Khoa, vụ tố cáo “tráo thủy tinh thể” xảy ra tại Bệnh viện Mắt Hà Nội là rất nghiêm trọng, vì con mắt là quý nhất của con người và người dân cũng đã phải bỏ ra một số tiền nhất định, thẻ bảo hiểm y tế cũng là tiền để mổ mắt với mong muốn được nhìn rõ hơn, nhưng kết quả lại ngược lại. Đây là một hành vi dã man cần phải đưa ra truy tố và sai phạm phải được xử lý nghiêm. Và cơ quan công an, báo chí cần vào cuộc quyết liệt hơn để sự việc được đưa ra ánh sáng.

“Qua báo chí tôi xin gửi đến bác sỹ Thủy lời cảm ơn vì sự dũng cảm của bác sỹ, người dân chúng tôi luôn quan tâm đến vụ việc này và mong bác sỹ hãy vững tin, đừng lùi bước. Chúng ta là công dân tốt, hãy đấu tranh cho lẽ phải để xã hội tốt đẹp hơn, đẩy lùi những thói xấu đang tồn tại, lộng hành”, thầy Khoa nói.

Thầy Khoa cũng băn khoăn, vụ tố “tráo thủy tinh thể” xảy ra tại bệnh viện mắt Hà Nội đã có kết luận của Sở Y tế Hà Nội và Thành phố thì bây giờ để giải quyết vụ việc phải có sự vào cuộc của cấp cao hơn để làm sáng tỏ vụ việc này.

“Tôi băn khoăn một điều, tại sao trường THPT Vân Tảo có gần trăm cán bộ, giáo viên mà chỉ có tôi dám đứng ra đấu tranh vì lẽ phải và Bệnh viện mắt Hà Nội cũng có tới hàng trăm cán bộ y bác sỹ đang làm việc tại đây, nhưng không ai dám đứng ra đấu tranh mà chỉ một mình bác sỹ Thủy phải “đơn phương, độc mã” đứng ra tố cáo sai phạm của lãnh đạo bệnh viện. Phải chăng cơ chế bảo vệ người tố cáo của ta chưa tốt hay họ sợ bị trù dập”, thầy Khoa nhấn mạnh.

Thầy Khoa cũng mong muốn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị hãy chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để làm rõ và xử lý những người để xảy ra sai phạm tại bệnh viện mắt Hà Nội đem lại niềm tin cho nhân dân.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet