Thầy giáo trẻ được công nhận là viên chức sau khi “kêu cứu”

Nguyễn Cường

Gần 1 tháng sau khi “kêu cứu” trong buổi tiếp xúc cử tri, thầy giáo trẻ Trần Thái Châu đã chính thức được công nhận là viên chức như nguyện vọng.
Thầy giáo Trần Thái Châu

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, nơi này vừa có công văn gửi UBND huyện Hóc Môn với nội dung đề cập đến việc xem xét công nhận kết quả xét tuyển giáo viên năm học 2015 – 2016 tại huyện này.

Trong công văn này UBND TP cho biết đã chấp thuận cho phép công nhận kết quả tuyển dụng nói trên. Tuy nhiên TP cũng phê bình huyện Hóc Môn vì đã chậm giải quyết sự việc, gây bức xúc không đáng có trong giáo viên.

Ngoài ra TP còn yêu cầu huyện Hóc Môn nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc không thực hiện đúng quy định về tuyển dụng viên chức, và cho biết từ nay về sau các trường hợp không thực hiện đúng sẽ không được xem xét công nhận.

Như vậy ngoài thầy giáo Châu, 52 thầy, cô giáo khác cũng được công nhận là viên chức theo quyết định của UBTP.

Trước đó trong buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp quốc hội (ngày 5/10) tại huyện Hóc Môn, cử tri Trần Thái Châu (26 tuổi, ngụ thị trấn Hóc Môn, hiện đang là giáo viên của Trường THCS Phan Công Hớn) cho biết, vào tháng 7/2015 anh có nộp hồ sơ thi tuyển viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn.

Kết quả báo về sau đó cho thấy anh đã trúng tuyển và được phân công về trường THCS Phan Công Hớn làm việc vào tháng 9/2015. Anh Trần Thái Châu khẳng định mình được phân công đúng chuyên môn.

Tuy nhiên, theo anh Châu, từ đó đến nay anh đã thử việc hơn 12 tháng mà vẫn chưa được nhận quyết định tuyển dụng viên chức, do đó nhà trường chưa có cơ sở ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Trước phản ánh của cử tri Châu, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết trong kỳ thi tuyển đó, theo quy định phải đăng tin 3 kỳ liên tiếp trên báo để những người có nhu cầu ứng tuyển được biết, tuy nhiên huyện chỉ thông báo trên đài phát thanh nên khi có kết quả Sở Nội vụ không công nhận vì không đúng quy định.

Nghe câu trả lời của ông Ngọc, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng huyện phải nhận khuyết điểm vì làm không đúng, còn thầy giáo Trần Thái Châu không có lỗi. Ông cũng quay xuống hỏi đại diện Sở Nội vụ đang có mặt trong cuộc họp liệu có công nhận kết quả được không thì vì đại diện này đã đồng ý công nhận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet