Thay lãnh đạo Ban quản lý chợ An Đông

Phương Anh Linh

10 ngày sau cuộc bãi thị đồng loạt của hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông (quận 5, TP.HCM), động thái mới nhất liên quan đến hoạt động của chợ là UBND quận 5 đã quyết định thay trưởng và phó Ban quản lý chợ An Đông.

Ngày 29/9, thông tin từ UBND quận 5, TP.HCM cho hay, địa phương này vừa có quyết định thay đổi nhân sự đối với vị trí trưởng và phó Ban quản lý chợ An Đông.

Cụ thể, ở vị trí Trưởng ban quản lý chợ, ông Đinh Hồ Duy Ngọc sẽ thay ông Nguyễn Phước Hoà. Còn ông Vũ Dương Lâm sẽ thay ông Nguyễn Chí Trung đảm nhiệm chức Phó ban quản lý chợ.

Hai quyết định này đã được ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 công bố trước bà con tiểu thương chợ An Đông vào chiều 28/9. Ông Huy còn cho biết, các hạng mục sửa chữa, nâng cấp chợ đã qua đấu thầu sẽ được triển khai từ tháng 10/2017. Ngoài ra, một số hạng mục chậm triển khai trong thời gian vừa qua cũng sẽ được mở thầu.

Theo ông Phạm Quốc Huy, các hạng mục sửa chữa, nâng cấp chợ bị chậm trễ, gây bức xúc cho bà con tiểu thương sẽ được đẩy nhanh, thời gian hoàn thành sẽ công khai để mọi người cùng giám sát.

Sau cuộc bãi thị tập thể của hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông, UBND quận 5 đã quyết định thay trưởng và phó ban quản lý chợ này. 

Về vấn đề nhân sự, hiện tại chợ An Đông có 85 công nhân viên, trong đó có 45 người được ban quản lý thuê để vận hành kỹ thuật và vệ sinh. Còn 40 ngưởi thuộc biên chế, hưởng lương ngân sách.

Bức xúc của bà con tiểu thương chợ An Đông trong thời gian qua đến từ chuyện ban quản lý sử dụng không minh bạch số tiền 217 tỷ đồng của tiểu thương đóng góp để sửa chữa, nâng cấp chợ.

Tiền đã đóng nhưng cơ sở hạ tầng chợ ngày càng xuống cấp, lại không được tu sửa tương xứng, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của bà con tiểu thương.

Bên cạnh đó, các tiểu thương cho rằng chợ truyền thống nhưng ban quản lý vẫn thu tiền cho thuê quầy sạp có thời hạn là không phù hợp.  

Đỉnh điểm là vào sáng 19/9/2017, hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông đồng loạt bãi thị, tập trung trước chợ nói lên những búc xúc bấy lâu nay. Không nhận được câu trả lời thoả đáng của đại diện UBND quận 5, các tiểu thương sau đó đã kéo lên trụ sở UBND TP.HCM để phản ánh.

Nếu đúng theo kế hoạch, trong ngày 29/9 UBND thành phố sẽ trả lời những kiến nghị của tiểu thương. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet