Thay lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM không liên quan vụ 213 container mất tích?

Phương Anh Linh

Ngày 25/9, tại TP.HCM, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính đã công bố quyết định về nhân sự phụ trách Cục Hải quan TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, bà Đặng Thị Kim Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố quyết định thôi nhiệm vụ trực tiếp phụ trách Cục Hải quan TP.HCM đối với ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Đồng thời, giao ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng, phụ trách Cục Hải quan TP.HCM.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, với vị trí là người phụ trách Cục Hải quan TP.HCM, ông Đinh Ngọc Thắng sẽ nhận nhiệm vụ từ ngày 25/9/2017 và có trách nhiệm, quyền hạn như Cục trưởng.

Ông Đinh Ngọc Thắng (bên phải) nhận nhiệm vụ phụ trách Cục Hải quan TP.HCM từ 25/9/2017.

Quyết định thôi kiêm nhiệm của ông Hoàng Việt Cường tại Cục Hải quan TP.HCM và bổ nhiệm ông Đinh Ngọc Thắng phụ trách đơn vị này diễn ra trong bối cảnh đang điều tra vụ “mất tích” 213 container tại một chi cục thuộc quyền quản lý của Cục Hải quan TP.HCM.

Trước nghi vấn vụ “mất tích” 213 container liên quan đến hai quyết định về nhân sự nói trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn khẳng định không có sự liên quan.

Vị này cho biết, theo yêu cầu công việc, ông Hoàng Việt Cường được rút về để tiếp tục phụ trách công việc của một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Còn ông Đinh Ngọc Thắng có được sự tín nhiệm tại đơn vị và thống nhất của các đơn vị quản lý. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet