Thay mới 2 tuyến xe buýt hoạt động tại trung tâm Hà Nội

Hoàng Nam

Thêm 2 tuyến xe buýt tại trung tâm thành phố Hà Nội đã được thay mới để nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Thay mới 2 tuyến xe buýt hoạt động tại trung tâm Hà Nội - ảnh 1
Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và Tổng Cty cắt băng khai trương 2 tuyến xe buýt thay mới.

Nhằm tiếp tục triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống VTHKCC bằng xe buýt của Thủ đô giai đoạn 2016-2020”, sáng qua (4/12), Tổng Cty Vận tải Hà Nội đã thay mới phương tiện đợt 1 trên 2 tuyến xe buýt số 18 (Đại học KTQD – Long Biên – Đại học KTQD) và tuyến số 33 (BX Mỹ Đình – Xuân Đỉnh). Đây là 2 tuyến xe buýt tiếp theo sau 2 tuyến 36 và 38 nằm trong hệ thống các tuyến buýt nội đô thay xe mới sử dụng logo, màu sơn và nhận diện thương hiệu mới với gam màu sơn chủ đạo là xanh nước biển.

Thay mới 2 tuyến xe buýt hoạt động tại trung tâm Hà Nội - ảnh 2
Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội kiểm tra mẫu xe mới đưa vào sử dụng.

Cùng với sự đổi mới về màu sơn và logo nhận diện thương hiệu thì phương tiện thay cho 2 tuyến xe buýt này được đầu tư với các tiêu chuẩn nâng cao về chất lượng và dịch vụ cũng như các tiện ích tăng thêm cho khách hàng như: Xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro3; hệ thống cabin độc lập cho lái xe; trang bị đồng bộ 03 bảng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh; có wifi miễn phí trên xe; hệ thống GPS được nâng cấp; hệ thống âm thanh kết nối tự động thông báo điểm dừng sắp tới, các tuyến buýt kết nối; âm thanh phát được biên tập và cập nhật theo hướng thuận tiện, ngắn gọn, dễ hình dung và xác định địa điểm, gần gũi hơn với hành khách đi xe.

Trước đó, Tổng Cty đã phối hợp với Sở GTVT Hà Nội mở mới 5 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ và tăng cường loại hình dịch vụ gồm: 1 tuyến chất lượng cao từ Trung tâm thành phố đến sân bay Quốc tế Nội Bài; 2 tuyến buýt gom kết nối các khu đô thị và 2 tuyến buýt mở rộng ra khu vực ngoại thành. Được biết, từ nay đến cuối năm, Tổng Cty sẽ tiếp tục mở mới thêm nhiều tuyến buýt nữa để phục vụ người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet