Thay nhớt, rửa xe hàng trăm xe máy cho sinh viên ĐH Quốc gia Tp.HCM bị ngập nước

Nguyễn Tuấn

Trả lời báo Infonet, ông Trần Thanh An - Giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, sau trận mưa lịch sử vào tối ngày 26/9, 10 thợ sửa xe máy được được huy động để rửa xe, thay nhớt miễn phí cho các sinh viên xe bị ngập nước.
Thay nhớt, rửa xe hàng trăm xe máy cho sinh viên ĐH Quốc gia Tp.HCM bị ngập nước - ảnh 1
Nước ngập khiến tầng hầm ktx ngập mênh mông biển nước

Đến tối ngày 27/9, nước ngập tại tầng hầm giữ xe tại ktx khu A mở rộng nằm trong khuôn viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã được bơm hết ra ngoài. Tuy nhiên, đến trưa nay 28/9, vẫn còn 1 số xe chưa đưa ra ngoài do các bạn sinh viên chưa tới lấy.

Trận mưa lịch sử vào chiều tối ngày 26/9 đã nhấn chìm hàng trăm chiếc xe của các bạn sinh viên. Theo ông An, đây là sự cố thiên tai, bất khả kháng. 9 trận mưa về trước không ngập nhưng trận mưa này thì tầng hầm ngập. "Chúng tôi chỉ kịp cắt hệ thống điện và dừng hệ thống thang máy mà không thể để sinh viên vào lấy xe khi có hàng trăm sinh viên cùng đến yêu cầu vào lấy xe trong khi tầng hầm lúc đó có đến 800 xe máy, lúc cao điểm nước sâu đến 2m" - ông An nói.

Ông An nói: “Tôi mong sinh viên thông cảm và chúng tôi đã huy động 10 thợ sửa xe miễn phí để giúp rửa xe, thay nhớt và làm cho máy nổ trở lại. Về việc thay bugi do ngập nước thì các bạn sinh viên phải tự bỏ tiền trả”.

Thay nhớt, rửa xe hàng trăm xe máy cho sinh viên ĐH Quốc gia Tp.HCM bị ngập nước - ảnh 2
Thay nhớt, rửa xe hàng trăm xe máy cho sinh viên ĐH Quốc gia Tp.HCM bị ngập nước - ảnh 3
10 thợ rửa, thay nhớt, làm cho máy nổ miễn phí túc trực xử lý hàng trăm xe của các bạn sinh viên bị ngập nước

Sau sự cố, ông An thông tin: chúng tôi vẫn đang tiếp tục xử lý hậu quả, làm sạch tầng hầm để đưa vào sử dụng lại. Đồng thời, lãnh đạo KTX ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đang làm rõ sự cố và tìm giải pháp căn cơ để tránh việc ngập tầng hầm trong những trận mưa lịch sử có thể xảy ra trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet