Thấy tai nạn không cứu, không ngờ nạn nhân chính là ... mẹ mình

Thanh Nga (Lược dịch)

Một người đàn ông họ Trương sống ở thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đang trên đường lái xe về quê thăm mẹ thì bắt gặp một người phụ nữ lớn tuổi bị thương, chảy máu, ngã nằm ven đường.
Hình ảnh ông Trương đau khổ khi trả lời phỏng vấn

Thấy người gặp nạn, nhưng lúc đó ông Trương đã không cứu giúp mà quyết định lái xe đi thẳng về nhà.

Khi về tới nhà, không thấy mẹ đâu, ông nghe hàng xóm nói lại bà đã ra khỏi nhà từ sáng sớm lên thành phố thăm ông. Ngay lúc đó trong lòng ông bỗng cảm thấy bất an, có điều gì không ổn, ông trở nên lo lắng. 

Nhanh chóng, ông đã lái xe quay trở lại con đường cũ tới hiện trường có người gặp nạn để kiểm tra.

Đến đó, ông Trương hoảng hốt khi nhận ra người phụ nữ bị thương chính là mẹ mình. Ông đã gọi cảnh sát và xe cứu thương cùng lúc để mau chóng đưa mẹ đi cấp cứu. Tuy nhiên mẹ ông đã không qua khỏi cơn nguy kịch và mất trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát khu vực sau đó đã tìm ra thủ phạm thực sự và y cũng đã thú nhận sự việc đâm vào người phụ nữ xấu số rồi sợ hãi bỏ trốn.

Tờ SPMC đưa tin không ít người dân Trung Quốc điều khiển các phương tiện giao thông và cả những người qua đường e ngại việc giúp đỡ những người gặp nạn trên đường, đặc biệt là người cao tuổi, nạn nhân các vụ tai nạn giao thông.

Lý do được đưa ra là vì một số người đã gặp rắc rối như bị kiện tụng, bồi thường thiệt hại sau khi nhiệt tình giúp đỡ người gặp nạn. Tuy nhiên, chính việc e ngại, bỏ mặc người gặp nạn đang dần hình thành thái độ thờ ơ, lối cư xử thiếu tình người, nhẫn tâm trong xã hội.
 
Trước đây, vào năm 2012, một bé gái 2 tuổi bị xe tải đâm và nằm bất tỉnh giữa khu chợ đông đúc ở Phật Sơn nhưng không một ai cứu giúp đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Cảnh sát Trung Quốc sau đó đã phải kiểm tra camera hiện trường và phát hiện, lúc đó có khoảng 18 người qua đường nhưng không ai đưa tay cứu giúp. Khoảng 7 phút sau khi vụ tai nạn xảy ra, một người nhặt rác đi qua đã cứu bé gái.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP). SCMP là tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành. Tse Tsan-tai và Alfred Cunningham là hai nhà sáng lập công ty TNHH SCMP vào năm 1903. Ấn bản đầu tiên của tờ báo này được phát hành vào ngày 6/11/1903.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet