"Thầy Văn Như Cương và trường Lương Thế Vinh luôn mãi trong trái tim chúng em"

Hoàng Thanh- Phạm Huy

Hôm nay (12/10) hàng nghìn học sinh các thế hệ trường Lương Thế Vinh đã đến tiễn đưa người nhà giáo Văn Như Cương người làm nên ngôi trường danh tiếng này. Infonet xin được gửi tới bạn đọc những hình ảnh vô cùng xúc động trong tang lễ Thầy.
Di ảnh của thầy Văn Như Cương tại trường Lương Thế Vinh trong sáng nay

Nhà giáo Văn Như Cương qua đời đã để lại muôn vàn thương tiếc cho các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh và những ai biết đến tên tuổi của thầy. Hôm nay, nhìn dòng người đến tiễn đưa vĩnh biệt thầy đã gợi lên trong lòng mỗi người sự xúc động khôn nguôi.

Một học sinh nghẹn ngào nước mắt trong buỗi tiễn đưa thầy

Theo di nguyện của thầy Văn Như Cương, lĩnh cữu của thầy sẽ được đưa qua hai cơ sở của trường Lương Thế Vinh là Tân Triều và Nam Trung Yên. Tại hai ngôi trường này các em học sinh đã có những chương trình tưởng niệm, như thắp nến cầu nguyện cho thầy.

Em Đỗ Nguyên Long học sinh lớp 11 I2 trường THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều chia sẻ: "Nghe tin thầy qua đời em không tin đó là sự thật, cảm giác trái tim nhói đau như mất một người ông. Em lên mạng và được biết thầy đã mất mà em òa khóc nức nở. Mới đây thôi, trong lễ khai giảng, thầy còn dạy chúng em bài học về việc chăm chỉ trong cuộc sống và học tập.
Thầy không chỉ là người thầy mà còn là người ông của em. Từ thầy, em đã học được rất nhiều điều. Hôm nay là ngày nói lời chia tay thầy lần cuối, em thực sự rất đau lòng. Em chỉ muốn nói rằng: "Thầy ơi, chúng con sẽ nhớ mãi những lời thầy dạy, chúng con tự hào vì được là học trò của Lương Thế Vinh.
Em Nguyễn Vân Anh - học sinh lớp 10I1 cho hay: "Giờ phút này đây, nỗi mất mát đau thương khi chúng em mất thầy chẳng thể nói thành lời, mong thầy yên nghỉ, Trường Lương Thế Vinh và Thầy luôn sống mãi trong trái tim chúng em".

Một học sinh khác chia sẻ: "Hôm nay chúng con đứng đây để nói lời vĩnh biệt lần cuối với người thầy mà chúng con yêu quý, cánh cổng trường cũng không còn được đón bước chân thầy, không còn được đón người thầy râu tóc bạc phơ đứng ngắm nhìn chúng con chơi."

"Giây phút cuối cùng trước khi ra đi thầy còn cầm tay giáo viên và nói, cảm ơn các thầy cô đã góp nên cái tên Lương Thế Vinh, mái nhà Lương Thế Vinh đã ôm trọn trái tim các em và trái tim các em sẽ nhớ mãi ông tiên râu tóc bạc phơ..."-  một giáo viên rưng rưng nói trong nước mắt trong giờ phút vĩnh biệt thầy. Cả trường hát vang tiếng hát : "Thưa thầy con đã thuộc bài học sáng nay........" trong nước mắt.

Một số hình ảnh các em học sinh Trường Lương Thế Vinh tiễn đưa nhà giáo Văn Như Cương...


Cả trường hát vang bài hát "Thưa thầy con đã thuộc bài học sáng nay..."
Thắp nến cầu nguyện trong tang lễ Thầy

Không chỉ các em học sinh, những giáo viên của Trường Lương Thế Vinh cũng dành cho nhà giáo Văn Như Cương những tình cảm sâu sắc, sự ra đi của thầy là một mất mát lớn đối với họ.

"Tất cả giáo viên, học sinh chúng tôi đều rất đau lòng trước sự mất mát này, thầy là người dạy và truyền lửa cho chúng tôi, triết lý giáo dục của thầy sẽ sống mãi trong lòng chúng tôi. Trước khi thầy mất, tôi đến thăm thầy, thầy đã giơ tay và nắm lấy tay chúng tôi. Chúng tôi chỉ cúi đầu và nói, chúng con hiểu và sẽ tiếp tục những bước đi của thầy. Tôi đã công tác ở đây 12 năm và chưa khi nào hết tự hào vì được là giáo viên của trường Lương Thế Vinh. Nay thầy đã đi xa nhưng những gì thầy dạy chúng tôi sẽ còn ghi nhớ mãi", cô Vũ Thị Hải Yến, giáo viên dạy Văn trường Lương Thế Vinh cho hay.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet