Thấy vợ ra từ khách sạn, đuổi theo gây tai nạn chết người

Nguyễn Cường

Phát hiện vợ đi ra từ nhà nghỉ, An phóng xe đuổi theo. Tuy nhiên va chạm xảy ra sau đó đã khiến người đàn ông đi cùng vợ An tử vong.

Ngày 9/9 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với Nguyễn Văn An (28 tuổi, quê Long An).

Bị cáo Nguyễn Văn An.

Cáo trạng cho thấy chị C. (vợ An) là nhân viên phục vụ tại một quán ăn ở quận Bình Tân. Vào 15h ngày 2/11/2013, Nguyễn Chí Nam đến uống bia cùng với chị C. và một số người bạn tại nơi chị này đang làm.

Uống tại đây một lúc thì Nam tiếp tục chở chị C. đến quán khác rồi cùng nhau vào khách sạn nghỉ tới 0h30’ ngày 3/11 thì ra về. Khi Nam vừa ra thì An phát hiện nên chạy xe theo sau.

Đi thêm một đoạn Nam nhận ra An nên tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy An cũng tăng ga ép sát bên trái và yêu cầu Nam dừng xe để nói chuyện. Tuy nhiên sau đó hai xe xảy ra va chạm và cùng té ngã, trong khi An bị xây sát nhẹ thì chị C. bất tỉnh, còn Nam tử vong.

Tại phiên xử sơ thẩm lần một, TAND quận Bình Tân đã tuyên bị cáo chịu 1 năm  6 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Không đồng tình với kết quả này, tại phiên phúc thẩm lần 1, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho điều tra lại vì nhận thấy có dấu hiệu cấu thành tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Trong phiên xử sơ thẩm lần hai TAND quận Bình Tân đã tuyên An mức án 1 năm  6 tháng tù tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Tại phiên phúc thẩm lần hai ngày 9/9 TAND TP.HCM tuyên y mức án này.

* Cũng trong ngày 9/9 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30’ ngày 14/4 Võ Thành Nghĩa (27 tuổi, quê Long An), Trần Văn Út cùng một số người bạn đến hát karaoke tại một quán ở quận 12. Tại đây giữa Nghĩa và Út đã xảy ra mâu thuẫn nên Út bỏ về trước.

Võ Thành Nghĩa sau phiên xử ngày 9/9.

Khoảng 20h20’ Nghĩa đi xe đến nhà một người bạn để nhậu cùng ba người khác thì gặp Út đang nằm ngủ gần đó. Tại đây Nghĩa và Út tiếp tục cãi nhau. Trong lúc nói qua lại Nghĩa đã lấy chiếc chén trên bàn nhậu ném xuống đất.

Trước hành động này, Trần Minh Hùng đã (một trong số người đang nhậu) chạy lại gần đó lấy một con dao rồi quay lại đâm trúng Nghĩa. Sau đó Hùng còn đâm Nghĩa thêm nhiều nhát cho đến khi bị mọi người đẩy vào nhà.

Về phần mình, Nghĩa cũng chạy đi lấy một con dao và quay lại. Lúc này Hùng cầm chiếc bàn nhựa đến đánh Nghĩa thì bị Nghĩa cần dao đâm tới. Hai người xô xát thêm cho đến khi Hùng gục xuống và tử vong sau đó.

Tại phiên xử ngày 9/9 HĐXX tuyên phạt Nghĩa 2 năm tù cho tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet