THCS Nghĩa Tân: Học sinh bị bỏng nặng vì mang cồn vào trường đốt

Hoàng Thanh

Vừa qua tại Hà Nội đã xẩy ra sự việc một học sinh bị bỏng nặng do mang cồn vào trường đốt phải nhập viện điều trị gây xôn xao dư luận.

Theo xác minh của PV báo Infonet, học sinh bị bỏng nặng được nói đến là học sinh trường THCS Nghĩa Tân. Bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã xác nhận có sự việc trên.

Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội)

“Khoảng 11h15 ngày 6/10, có 4 học sinh lớp 7A5 mang cồn đến để thực hiện đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến một học bị bỏng phần lưng, chân”, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Cụ thể, theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc cho thấy ngày 6/10 một học sinh đã mang  chai cồn y tế với dung tích 500ml  và một học sinh mang bật lửa đến.

Ngay sau giờ các em ăn cơm trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nước sau đó bật lửa và đốt. Lần đầu tiên, các em đốt không cháy.

Sau đó, các học sinh tiếp tục đốt lần thứ 2 trước sự can ngăn của học sinh khác. Lần này thì chai dung dịch có chứa cồn và nước bốc cháy khiến học sinh có tên Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu và đưa học sinh bị bỏng vào bệnh viện. Hiện tại, học sinh này vẫn đang được điều trị tại Viện Bỏng.

Bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (áo đen) trao đổi với PV về sự việc

Khi PV thắc mắc về tình trạng sức khỏe của học sinh thì Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện nay học sinh này đã ăn uống được, có kêu đau nhưng chưa có kết luận của bệnh viện về tỉ lệ bỏng. Sau sự việc này nhà trường cũng sẽ nhắc nhở các giáo viên tăng cường công tác giám sát hoạt động của các em nhất là công tác ăn bán trú.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về vấn đề an ninh trật tự, không được mang các vật liệu chảy nổ vào trường học. Thú thực, việc học sinh mang bật lửa và cồn đến trường chúng tôi khó kiểm soát được vì các em có thể giấu trong tư trang”.

Khi PV hỏi về camera giám sát thì được biết, các phòng học đúng là đều có camera giám sát. Tuy nhiên, trước khi đốt cồn 4 học sinh này đã dùng vật chắn để che camera lại.

“Tạm thời chúng tôi cần ổn định công tác dạy và học. Về sự việc này, chúng tôi sẽ phối hợp với gia đình để chăm sóc học sinh đến khi em ấy có thể đến trường bình thường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phân công các bạn cùng lớp hỗ trợ chéo bài đầy đủ cho em học sinh này”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet