Thế giới bật khóc vì hành động của cha đẻ với cha dượng trong ngày cưới con gái

Hoàng Dung (lược dịch)

Hành động của người cha đẻ và cha dượng trong lễ cưới của con gái Brittany khiến cả thế giới xúc động.
Người cha dượng xúc động trước hành động của người cha đẻ Todd Bachman. Ảnh: Delia D Blackburn

Khi người cha đẻ chuẩn bị bước ra để dắt con gái tiến về phía lễ đường thì bất chợt ông dừng lại và thực hiện một hành động khiến không chỉ những ông bố bà mẹ kế trên toàn thế giới mà cả bất kể ai cũng phải bật khóc.

Todd Bachman, cha đẻ của cô dâu đã tiến vế phía cha dượng là ông Todd Cendrosky, mời ông cùng dắt tay cô dâu tiến về phía lễ đường trong lễ cưới quan trọng diễn ra tại hạt Lorain County, Ohio, Mỹ. Người cha dượng đã bật khóc vì xúc động, ông không ngờ tới cử chỉ này của chồng cũ vợ mình.

Ông Todd Bachman, cha đẻ cô dâu bất ngờ dừng lại nắm tay cha dượng của con gái mình để cùng ông dắt tay cô dâu tiến vào lễ đường. Ảnh: Delia D Blackburn

Nhiếp ảnh gia của lễ cưới, cô Delia Blackburn đã chớp được khoảnh khắc xúc động này. Ngay sau khi bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook, nó đã nhanh chóng được bạn bè ủng hộ với hơn 1 triệu lượt yêu thích và hơn 500 nghìn lượt chia sẻ.

Cô Blackburn cho biết bản thân cô cũng không kìm được nước mắt khi chụp bức ảnh này bởi cô cũng là một bà mẹ kế. Cô nói: “Công việc của các cha dượng mẹ kế thường rất khó khăn. Chính vì thế, khi ai đó công nhận và đánh giá cao công lao của bạn, trái tim bạn sẽ vỡ òa, tan chảy”.

Cha đẻ cô dâu Bachman chia sẻ rằng gia đình ông đã trải qua những giai đoạn khó khăn trong suốt 14 năm, tuy vậy ông vẫn muốn gửi tới người cha dượng Cendrosky của con gái mình sự biết ơn sâu sắc.

Khoảnh khắc xúc động của hai người bố. Ảnh: Delia D Blackburn

Ông nói: “Đối với tôi, gửi lời cảm ơn ông ấy suốt những năm tháng giúp chăm sóc con gái tôi sẽ là không đủ. Không có cách nào tốt hơn để nói lời cảm ơn là đề nghị ông cùng tôi dắt con gái tới lễ đường trong lễ cưới của nó”.

Chính người cha dượng cho biết rằng ông chưa từng nghĩ mình sẽ được nắm tay cô con gái riêng của vợ trong lễ cưới.

Ông Cendrosky chia sẻ: "khi Bachman tiến tới, nắm lấy tay tôi và nói: Anh cũng vất vả giống như tôi, Anh sẽ giúp tôi đưa con gái tiến tới lễ đường, tôi cảm thấy đầu gối mình chùng xuống. Chẳng còn gì hạnh phúc hơn thế. Chính đó là khoảng khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi”.

Nhiếp ảnh gia Blackburn nói cô và gia đình ông Bachman rất cảm kích trước sự ủng hộ, quan tâm của nhiều nơi khắp nơi trên thế giới và cô hi vọng câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho nhiều gia đình khác. Hàng ngàn bình luận trên Facebook đồng tình và đáng giá cao hành động cũng như tình cảm của ông Bachman.

Một bình luận viết: “Một hành động tuyệt vời của tình yêu cao cả, sự tôn trọng và sự công nhận dành cho con gái”.

Ảnh:Delia D Blackburn

Nhiếp ảnh gia chia sẻ tâm sự cùng bức ảnh: “Hãy chuẩn bị khăn giấy ... bởi vì bạn sẽ cần tới chúng khi xem những bức hình dưới đây. Todd Bachman, cha đẻ của cô dâu, đang nắm tay con gái tiến vào lễ đường chuẩn bị đám cưới đã dừng lại đột ngột, Trong khi mọi người đang thắc mắc chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì ông bước về phía người cha dượng của con gái. Todd đã nắm lấy tay người cha dượng của Brittany, kéo ông xuống lối đi để cùng nhau dắt con gái tiến về lễ đường. Không ai kìm nén được nước mắt, kể cả tôi trong buổi lễ. Chúng ta gây dựng cha đình cho con cái chứ không phải là cho cái tôi của bản thân. Chúc mừng ông bố Todd Bachman, ông đã cho những đứa trẻ của ông biết thế nào là tình yêu đích thực, thế nào là tình yêu dành cho con trẻ. Hãy chia sẻ những bức ảnh nàu để sự tử tế được nhân rộng”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The New York Times, nhật báo được xuất bản tại thành phố New York do Arthur O. Sulzberger Jr. làm chủ biên, được phân phối ở khắp Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet