Thế giới tuần qua: Donald Trump "về nhà", C919 Trung Quốc lần đầu cất cánh

Tuệ Minh (lược dịch)

Máy bay nội địa đầu tiên do Trung Quốc sản xuất cất cánh, biểu tình ở nhiều nơi nhân ngày Quốc tế Lao động, chuyến đi chóng vánh về New York của Tổng thống Donald Trump lần đầu sau nhậm chức... là những hình ảnh ấn tượng nhất trên thế giới tuần qua.

Những hình ảnh ấn tượng tuần qua do Reuters tổng hợp:

Thế giới tuần qua: Donald Trump

Huấn luyện viên Parkour, môn thể thao mạo hiểm mang phong cách hip hop, Ibrahim al-Kadiri, 19 tuổi và Muhannad al-Kadiri, 18 tuổi đang trình diễn kỹ năng của họ giữa các tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Inkhil, phía tây Deraa, Syria ngày 7/4. Ibraham là người sáng tạo ra Parkour ở Jordan, nơi anh từng ở để chạy trốn chiến tranh. Quay trở lại quê hương từ năm 2015, Ibraham đang đứng đầu một nhóm gồm 15 thành viên.

Thế giới tuần qua: Donald Trump
Các mật vụ Nhà Trắng dùng xe limousine của Tổng thống để tránh bị nước bắn khi trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh xuống New York ngày 4/5, lần đầu tiên kể từ khi tỷ phú bất động sản nhậm chức ngày 20/1.
Thế giới tuần qua: Donald Trump

Thành viên của các gia đình Reyes vui mừng ôm lấy nhau khi được đoàn tụ trong ba phút ngắn ngủi khi các nhân viên tuần tra biên giới Mỹ - Mexico mở một cổng duy nhất cho phép họ gặp mặt nhân ngày thiếu nhi Mexico, 30/4. Đây là khu vực biên giới thuộc công viên quốc gia Border Field ở San Diego, California.

Thế giới tuần qua: Donald Trump

Các công nhân Trung Quốc đang hoàn tất những giai đoạn cuối để đưa máy bay chở khách C919 đầu tiên do nước này sản xuất vào hoạt động. Chiếc máy bay nội địa này được dự kiến sẽ là đối thủ cạnh tranh của Boeing 737 và Airbus 320 và đã bay thử tại Thượng Hải hôm 4/5 vừa qua.

Thế giới tuần qua: Donald Trump

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắg Reince Priebus mỗi người một biểu cảm khi quan sát Tổng thống Donald Trump giới thiệu đội bóng đá Học viện Không quân Hoa Kỳ cùng với Tham mưu trưởng Liên quân tại Vườn Hồng ở Tòa Bạch Ốc ngày 2/5.

Thế giới tuần qua: Donald Trump

Những người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ở thủ đô Caracas ngày 1/5.

Thế giới tuần qua: Donald Trump

Một khẩu súng cối đã vô tình phát nổ khiến bốn binh lính Afghanistan và một nhiếp ảnh gia quân đội Mỹ thiệt mạng ngày 2/7/2013. Bức ảnh trên chính là tác phẩm cuối cùng của nhiếp ảnh gia Hilda I. Clayton, người đã qua đời sau tai nạn trong buổi tập trận ở tỉnh Laghman, Afghanistan.

Thế giới tuần qua: Donald Trump

Bé gái Jamila Ali Abdu, 7 tuổi, nằm trong bệnh viện ở thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ, Yemen trước khi qua đời vì suy dinh dưỡng ngày 2/5.

Thế giới tuần qua: Donald Trump
Thủ tướng Anh Theresa May tận hưởng khoai tay chiên khi dừng chân tại Cornwall ngày 2/5.
Thế giới tuần qua: Donald Trump
Một sĩ quan cảnh sát Mỹ đe dọa dùng bình xịt hơi cay vào người biểu tình nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5 ở Seattle, Washington.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet