Thêm 5 sĩ quan Việt Nam tới châu Phi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Theo quyết định của Chủ tịch nước, 5 sĩ quan đi nhận nhiệm vụ đợt này sẽ hoạt động trong hai lĩnh vực Sĩ quan tham mưu và Sĩ quan liên lạc tại các phái bộ.

Sáng 5/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc, đã trao quyết định cho 5 sĩ quan thuộc Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam – Bộ Quốc phòng, lên đường làm nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc (LHQ) tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Nam Xu Đăng. 

Quang cảnh buổi lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ. 

Tới dự lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ có Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ; cán bộ một số cơ quan có liên quan.

Trong báo cáo của Trung tâm GGHB Việt Nam, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm khẳng định: Công tác chuẩn bị đã tiến hành chu đáo. Trung tâm đã quán triệt đầy đủ tới từng sĩ quan về công tác an ninh, an toàn, kỹ thuật hậu cần, những kiến thức về địa lý… tại các phái bộ có sĩ quan Việt Nam hoạt động. “Đây là 5 sĩ quan có ý thức kỷ luật, có trách nhiệm, có kiến thức, đã trải qua các đợt kiểm tra và đều đạt kết quả khá, giỏi”, Đại tá Hoàng Kim Phụng cho biết.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh Trao Quyết định, trao mũ nồi xanh, chụp ảnh lưu niệm với 5 sĩ quan nhận nhiệm vụ. 

Trong lời phát biểu giao nhiệm vụ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ rất quan trọng mà Đảng, Nhà nước, Quân đội tin tưởng giao phó, vì vậy trách nhiệm của từng sĩ quan tham gia lực lượng GGHB LHQ là nặng nề, phải quán triệt tốt thì mới hoàn thành nhiệm vụ. “Mỗi sĩ quan luôn phải phấn đấu thật tốt để giữ gìn hình ảnh người quân nhân cách mạng; xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quân đội và của nhân dân. Phải thường xuyên rèn luyện đạo đức, tác phong, kỷ luật, chấp hành luật pháp, tích cực tăng gia sản xuất, bảo vệ môi trường, sống chan hòa, khiêm tốn học hỏi, tôn trọng người dân nơi công tác… xứng đáng với truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng hình ảnh đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Các sĩ quan nhận nhiệm vụ đợt này. 

Trong lời hứa, Thiếu tá Lương Trường Vinh bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Khẳng định, đây là niềm vinh dự to lớn, bản thân đã luôn luôn xác định tốt nhiệm vụ; làm tốt công tác hậu phương; tích cực tham gia các khóa tập huấn trong và ngoài nước; thường xuyên học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ; rèn luyện thể lực... chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế.

Chia sẻ với phóng viên Báo QĐND Online trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Đại úy Trần Đức Hưởng, chuẩn bị nhận công tác tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi, với nhiệm vụ Sĩ quan Tham mưu về huấn luyện, cho biết: Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy Trung tâm GGHB, nhất là được sự chỉ bảo tận tình của những cán bộ đã từng có thời gian tham gia hoạt động GGHB tại các nước ở châu Phi, bản thân cũng đã tích lũy cho mình được những kinh nghiệm và kiến thức nhất định. Tại buổi lễ nhận quyết định lên đường làm nhiệm vụ, Đại úy Trần Đức Hưởng cho biết, anh cũng có một chút rạo rực, bồi hồi khi chuẩn bị tới làm nhiệm vụ ở một vùng đất mới. “Chuẩn bị chia tay người vợ mới mang bầu 3 tháng, tôi cũng rất thương vợ, nhưng không lo lắng, vì được gia đình, cơ quan quan tâm, động viên kịp thời. Bản thân vợ tôi cũng xác định, được đi làm nhiệm vụ GGHB LHQ là vinh dự của cá nhân và gia đình”, Đại úy Hưởng nói.

Nguồn: QĐND Online

Tựa bài do Infonet đặt lại

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet